Dấu ấn đặc sắc của “Hội tụ tinh hoa nghệ thuật Việt”

0 386
Tối 26-4, tại Nhà hát Thành phố, khán giả mộ điệu sân khấu đã có một đêm thưởng thức nghệ thuật đặc sắc từ chương trình Hội tụ tinh hoa nghệ thuật Việt do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng.

Tiết mục “Nhật Nguyệt bát thiên vương” của Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP HCM

Chương trình “Hội tụ tinh hoa nghệ thuật Việt” quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, nghệ nhân ba miền tham gia biểu diễn và thể hiện sinh động nét đặc trưng của các loại hình nghệ thuật dân tộc ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1.

Đây là chương trình đầu tiên do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội UNESCO và Hội Sân khấu TP HCM tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi với ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Thông qua chất liệu nghệ thuật dân gian, lần đầu tiên khán giả TP HCM xem và dâng trào cảm xúc với những làn điệu, ca khúc mang âm hưởng dân ca ba miền. Đặc biệt, các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước và văn hóa nghệ thuật truyền thống được thể hiện rất ngọt ngào, duyên dáng.

NSND Thúy Hường và NS Chu Bảo Quế với ca khúc “Dâng Đảng ta câu ca Quan Họ”

Các nhà chuyên môn đã nhận xét chương trình nghệ thuật đúng nghĩa là hội tụ tinh hoa khi các nghệ sĩ tham gia chương trình đã đưa công chúng đến gần với nhiều loại hình nghệ thuật dân tộc của Việt Nam, trong đó có nhiều bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hát văn “Hát về Tổ quốc hôm nay” do NSND Minh Thu trình bày

Tham gia chương trình và để lại nhiều ấn tượng đẹp có những tài năng sân khấu đến từ ba miền như: NSND Thúy Hường, nghệ sĩ Chu Bảo Huế, NSND Minh Thu, NSND Thanh Ngân, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi; các nghệ sĩ – nghệ nhân của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP HCM, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, Sân khấu Sen Việ và nhiều người đẹp là người mẫu, Á hậu, Hoa Khôi thời trang…

Hầu đồng “Cô bé thượng ngàn” do NS Minh Thu trình bày

NSƯT Ngọc Đợi với tác phẩm “Dạ cổ hoài lang” của nhạc sĩ Cao Văn Lầu

NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc với bài ca cổ “Thành phố tôi yêu”

Các nghệ sĩ: Bình Tinh, Thái Vinh, Lý Nhật Thành, Lệ Trinh (Sân khấu Sen Việt) tạo dấu ấn thật đẹp trong chương trình

Ca sĩ Hồng Nhung với ca khúc “Hà Nội 12 mùa hoa”

Hai giọng ca cổ ngọt ngào tạo được cám xúc của chương trình là Nguyễn Văn Khởi và Diễm Thanh (Nhà hát Trần Hữu Trang)

Các nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt qua bộ sưu tập “Hoa đất Việt” của nhà thiết kế Việt Hùng

Tin-ảnh: Th. Hiệp