ĐỂ SA PA HẤP DẪN DU KHÁCH QUỐC TẾ

0 356
Trải qua 120 năm hình thành phát triển du lịch, từ khi người Pháp đặt dấu mốc đầu tiên trên đỉnh Fansipan vào năm 1903 và đặt trạm nghỉ dưỡng, cho đến hôm nay Sa Pa (Lào Cai) đã trở thành khu du lịch quốc gia và hướng đến mang tầm quốc tế.
Với khí hậu mát mẻ, khung cảnh hùng vĩ, tươi đẹp cùng với việc tích cực đầu tư hạ tầng du lịch, địa phương này luôn là điểm đến của nhiều du khách quốc tế.
Lần đầu tiên tới du lịch tại Việt Nam, nhóm du khách nước ngoài này đã lựa chọn Sa Pa là điểm dừng chân thứ 2. Cảnh sắc kỳ vĩ của đỉnh Fansipan, những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc thiểu số tại địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ.
Bà Jenna Boyle – Du khách Úc
(Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm du lịch ở nơi này. Nó như thể một khu làng nhỏ nhưng đầy màu sắc, và cảnh sắc thì rất tươi đẹp, khí hậu rất dễ chịu trong một mùa hè rất nóng như thế này.)
Không phải tháng cao điểm, nhưng tại những địa danh nổi tiếng của Sa Pa đều có thể bắt gặp rất nhiều du khách nước ngoài.
Chị E Yvonne Liew Yee Vun – Du khách Malaysia
(Tôi rất ấn tượng với cảnh đẹp của nơi đây. Trải nghiệm 3 ngày tại đây sẽ rất đáng nhớ trong hành trình du lịch Việt Nam của tôi.)
Tháng 5 năm nay, Sa Pa thu hút khoảng gần 100.000 lượt khách quốc tế, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Năm 2023, Sa Pa sẽ kỉ niệm 120 năm hình thành và phát triển ngành du lịch. Với nhiều hoạt động được dự kiến tổ chức sẽ tạo ra những điểm nhấn thu hút du khách trong thời gian tới.
Ông Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai
“Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động như chuỗi văn hóa người Dao, hoàn thiện cơ sở hạ tầng…”
Và xa hơn, Sa Pa còn rất nhiều việc phải làm sau nhiều năm phát triển du lịch. Thủ tướng Chính phủ đã Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đến năm 2040. Với quy hoạch này, hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội của Sa Pa sẽ được tập trung phát triển, nâng cấp, hoàn thiện nhằm góp phần đạt mục tiêu xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa trở thành một trong những động lực phát triển du lịch của cả nước./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn