Diễn viên, nghệ sĩ tái hiện lịch sử thương cảng Hội An

Tối 28-3, tại khu vực chùa Cầu, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật thực cảnh ‘Hội An show’ nhằm tái hiện lịch sử của thương cảng Hội An.

Chương trình thực cảnh với 3 phần chính: Tái hiện về một thương cảng Hội An sầm uất thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 20, câu chuyện truyền thuyết về huyền thoại Chùa Cầu bằng trận chiến với thủy quái, tương tác khán giả với chương trình.

Sân khấu trình diễn chính của “Hội An show” gồm không gian chùa Cầu, trên mặt sông Hoài và phố cổ Hội An. Chương trình kể về hoạt động thường nhật của phố Hội được sắp đặt, phô diễn chân thực nhằm truyền tải câu chuyện lịch sử, văn hóa của Hội An gắn với những câu chuyện từ lụa tơ tằm với hình tượng bà Chúa Tằm Tang đến bài chòi, văn hóa Chăm… Chương trình có sự tham gia của 150 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

Chương trình thực cảnh tái hiện thương cảng Hội An xưa một cách mới lạ và đặc sắc Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, thông qua chương trình này, mọi người sẽ cảm nhận thêm về những giá trị quý báu từ chiều sâu, bề dày di sản văn hóa của vùng đất, con người Hội An và xứ Quảng trong mạch nguồn, dòng chảy của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Chương trình là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động khởi động lại du lịch Hội An sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, cũng như một thông điệp gửi gắm đến mọi người rằng Hội An đang cố gắng là một địa điểm du lịch an toàn.

>>> Một số hình ảnh về “Hội An Show”

Một phiên chợ của làng rau Trà Quế được đưa vào đầu chương trình. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Hoạt cảnh 100 trai làng chống lại thủy quái phá hoại quê hương. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Những làng nghề nổi tiếng như gốm Thanh Hà của Hội An được đưa vào chương trình. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

“Hội An Show” tái hiện một phần không khí của thương cảng Hội An xưa sầm uất. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Những hoạt cảnh thể hiện Hội An từng là một nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Một Hội An đặc sắc văn hóa với bài Chòi, văn hóa Chăm… Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chương trình quy tụ hơn 150 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng trong và ngoài nước tham gia. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

NGUYỄN CƯỜNG