Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc

0 320
Ngày 11/8, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) có văn bản số 2852/BVHTTDL-VHDT gửi UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc về việc dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh minh họa (Ảnh: TT)

Trước đó, ngày 24/3/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ban hành Quyết định 1025/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn. Trên cơ sở đó, Bộ VH-TT&DL và UBND tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Ngày Hội.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL quyết định dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn (thời gian dự kiến tháng 11/2021).

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc là hoạt động định kỳ tổ chức 3 năm/lần, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kì mới của đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam./.

TT