7 thói quen vào buổi sáng gây hại nặng nề cho sức khỏe

0 495
Bạn có biết, những thói quen bạn thường hay làm mỗi sáng có liên quan trực tiếp tới sức khỏe. Dưới đây là những việc bạn không nên làm khi vừa thức dây.

Tắt chuông báo thức và ngủ tiếp

Ảnh minh họa.

Theo Boldsky, mỗi khi tắt chuông báo thức vội vàng vào buổi sáng và ngủ tiếp, bạn đã làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời phá hỏng thói quen tập thể dục vào buổi sáng. Điều này khiến bạn có thể bị mệt mỏi, ngủ quên li bì, không có thời gian ăn sáng, tập luyện, thậm chí có thể bị muộn giờ học, giờ làm.

Kiểm tra điện thoại, email

của nhiều người là vơ vội điện thoại mỗi sáng để kiểm tra tin nhắn, email. Tuy nhiên việc này chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng. Bởi thế, ngủ dậy hãy dành ra ít phút kéo căng cơ thể cho đỡ mỏi, làm vài động tác thể dục nhẹ nhàng, thư giãn vào buổi sáng để củng cố sức khỏe trước khi bắt đầu một ngày làm việc vất vả.

Uống trà, cà phê

Không nên duy trì thói quen uống trà, cà phê ngay khi thức dậy lúc bụng rỗng. Lý do là buổi sáng, dạ dày chứa nhiều axit vào buổi sáng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có tính kiềm để cân bằng dinh dưỡng. Trong khi đó, trà hoặc cà phê sẽ làm tăng thêm axit cho dạ dày, tạo năng lượng dư thừa, khiến bạn rơi vào trạng thái bị kích thích.

Không ăn sáng hoặc ăn quá ít

Sau một đêm dài, các chất dinh dưỡng đã tiêu thụ hết, bụng bạn khi này đói meo. Vì thế, nếu bạn không ăn sáng, đường trong máu tiếp tục giảm, dẫn đến hạ đường huyết, khiến cơ thể mệt mỏi, chân tay yếu ớt, não thiếu năng lượng. Nhất định bạn nên dành tối thiểu là 15 phút để bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể có đủ năng lượng cần thiết cho cả ngày dài.

Nên ăn đủ chất, đủ no, không nên ăn quá ít, nó khiến dạ dày bị kích thích nhưng lại không nhận đủ lượng thức ăn. Điều này khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn bù vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như vóc dáng và cân nặng.

Đi chân trần

Khi bạn ngủ dậy, hãy đi dép thay vì đi chân trần, lý do là vì khi vừa bước xuống giường bàn chân vẫn chưa thích ứng với nhiệt độ bên ngoài, do vậy, đi chân trần trên sàn dễ bị lạnh, gây đau bụng, viêm khớp.

Không đánh răng

Sau một đêm, răng miệng là nơi tích tụ rất nhiều mảng bám, vi khuẩn. Vì thế, việc đánh răng buổi sáng là cực kỳ quan trọng, giúp ngăn cản các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây các bệnh răng miệng nguy hiểm. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

Tắm nước quá nóng

Nhiều người có thói quen tắm bằng nước nóng già vào buổi sáng, tuy nhiên chúng ta chỉ nên tắm bằng nước ấm vừa phải, sẽ giúp cơ thể khoan khoái, lưu thông máu dễ dàng. Tắm bằng nước quá nóng sẽ làm hại da, đặc biệt làm da mặt nhanh lão hóa, chảy xệ.

Thủy Anh