BAY DÙ LƯỢN NGẮM TRỜI MÂY Ở HÒA BÌNH

0 391
Với những người yêu thích du lịch thì đỉnh U Bò (thuộc xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) là điểm đến để khám phá và tham gia các môn thể thao mạo hiểm, trong đó có dù lượn. Vào những ngày đẹp trời, được bay lên cao ngắm nhìn trời mây non nước từ trên dù lượn, quả là một cảm giác tuyệt vời khó tả.
Năm 2016, chị Phương Thảo, đã ấp ủ giấc mơ ngắm cảnh sắc quê hương từ những cánh dù lượn. Sau nhiều khóa học bay dù lượn, chị đã trở về địa phương thành lập Câu lạc bộ Dù bay và lựa chọn đỉnh U Bò làm nơi “cất cánh”. Đỉnh U Bò cách Hà Nội hơn 90km. Từ đỉnh U Bò, có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng dân cư rộng lớn xung quanh với những thảm cỏ may rộng mênh mông, những dốc cao uốn lượn, một bên là rừng, một bên là những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn.
Trước mỗi chuyến bay dù lượn, các phi công đều kiểm tra kỹ lượng dù chính, dù phụ, đai kết nối cũng như đánh giá các điều kiện về hướng gió, khả năng thời tiết, dự kiến kế hoạch bay và các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn.
Giá cho mỗi chuyến bay dù lượn khoảng 1,7 triệu đồng/lượt cho một người, thời gian bay mỗi lượt từ 15 đến 30 phút. Vào dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ, không ít bạn trẻ tìm đến để trải nghiệm dù lượn, tận hưởng cảm giác bay lên bầu trời nơi đây./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Anh Sơn