Đừng uống thuốc, hãy dùng ngay 5 loại tinh dầu này để giảm đau đầu

Muốn giảm đau đầu bạn có thể dùng ngay một trong 5 loại tinh dầu dưới đây.

Dầu bạc hà

Loại dầu đa năng này có thể trị đau đầu, đau cơ, ngứa, cháy nắng và các vấn đề về răng miệng. Tinh dầu bạc hà giúp thư giãn cơ và giảm đau. Pha loãng dầu bạc hà với dầu dừa rồi thoa lên thái dương có thể giúp giảm đau do căng thẳng cũng như các cơn đau nửa đầu.

Dầu hoa oải hương

Loại tinh dầu này không chỉ tốt cho làn da mà còn có thể giảm đau đầu. Hít tinh dầu oải hương có thể kiểm soát cơn đau nửa đầu cấp tính. Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc đổ dầu hoa oải hương đã pha loãng vào bồn nước ấm để trị đau đầu.

Dầu bạch đàn

Hãy dùng dầu này nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hay đau đầu do xoang. Dầu bạch đàn sẽ mở đường mũi và thông xoang, có thể giúp giảm đau đầu. Để thông xoang bạn có thể thoa dầu bạch đàn lên ngực hoặc cho một vài giọt dầu bạch đàn vào nước nóng và hít hơi nước.

Dầu hương thảo

Dầu hương thảo có đặc tính chống viêm và giảm đau giúp giảm căng thẳng, giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu và giúp giảm đau đầu. Theo một nghiên cứu, dầu hương thảo kết hợp với các loại thuốc khác có thể trị đau đầu nhanh chóng. Chỉ cần trộn một vài giọt dầu hương thảo với dầu dừa rồi thoa và xoa bóp lên vùng da bị đau là xong.

Dầu hoa cúc

Dầu hoa cúc có thể thư giãn cơ thể, làm dịu cơ bắp và giảm đau đầu. Nó thậm chí có thể trị chứng lo âu và mất ngủ – hai vấn đề gây đau đầu. Để giảm đau đầu bạn hãy cho một vài giọt tinh dầu hoa cúc pha loãng với dầu dừa vào bồn tắm hoặc nước nóng và hít hơi nước.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite