Chỉ trong 1 tuần BLACKPINK vượt mốc 1,5 triệu bản album đặt trước

Hôm qua (ngày 18/8), công ty chủ quản YG Entertainment thông báo album phòng thu thứ 2 của BLACKPINK mang tên BORN PINK đã chính thức vượt mốc 1,5 triệu bản đặt trước. Đáng chú ý, nhóm nhạc nữ đình đám làm được điều này chỉ trong 1 tuần đầu tiên thông báo.
Số lượng đặt trước này chính là lượng album dự trữ được sản xuất trước khi YG chính thức phát hành album. Con số này sẽ giúp công ty dự đoán nhu cầu của người hâm mộ nhằm tính toán kĩ lưỡng trước khi ra mắt album ngoài thị trường. Với 1,5 triệu bản đặt trước trong 1 tuần, có vẻ như số lượng album bán ra của BLACKPINK trong thời gian phát hành sẽ còn “khủng” hơn nữa.
BLACKPINK vượt mốc 1,5 triệu bản album đặt trước chỉ trong 1 tuần - Ảnh 1.

(Ảnh: YG Entertainment)

Với việc BORN PINK được phát hành vào tháng 9 tới, một đại diện từ công ty chủ quản tự tin khảng định rằng chắc chắn 4 cô gái nhà YG sẽ vượt qua mốc 2 triệu bản album đặt trước. Thậm chí, nhóm cũng có khả năng làm nên kì tích khi chạm tới mốc 3 triệu bản album – một con số không tưởng đối với các nhóm nhạc nữ K-Pop trước đây.
BORN PINK đánh dấu sự trở lại của BLACKPINK sau gần 2 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc. Lần gần đây nhất BLACKPINK xuất hiện trước khán giả là khi ra mắt album đầy đủ đầu tiên của nhóm mang tên THE ALBUM vào năm 2020. Cùng với album này, BLACKPINK cũng trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên vượt mốc 1 triệu bản đặt trước. Kể từ đó, chỉ có aespa cùng Girls đã có thể phá kỉ lục này.
Tuy vậy, với BORN PINK và 1,5 triệu bản đặt trước chỉ trong một tuần, có vẻ như BLACKPINK chuẩn bị xác lập một kì tích mới chưa từng có với các nhóm nhạc nữ K-Pop.
Trưa nay (theo giờ Việt Nam), nhóm sẽ cho ra mắt ca khúc mở đường cho album BORN PINK mang tên Pink Venom. Đúng 1 tháng sau đó, nhom sẽ phát hành album đáng mong chờ của mình.
Hà Linh/TH