Hoa đỗ mai nở rộ tại xứ biển Phan Thiết

Trong những ngày này, du khách kể cả người dân địa phương lại tìm đến cung đường vốn nổi tiếng với sắc thắm của hoa đỗ mai được trồng thẳng tắp xuyên suốt 2 bên đường 706B (Võ Nguyên Giáp) Mũi Né – Phan Thiết. Mùa hoa đỗ mai năm nay đã nở rộ là nơi để cùng bạn bè, người thân chụp ảnh, ngắm sắc hồng của hoa và để lại kỷ niệm cho nhau. 
Những ai lần đầu đi trên cung đường hoa này có cảm giác như đang ở một nơi nào đó của đất nước “mặt trời mọc”. Đỗ mai được biết đến với nhiều tên gọi, nào là cây anh đào giả, cây đậu anh đào, đào Nhật Bản. Hoa đỗ mai là một loại hoa khá giống hoa anh đào, nhưng khác ở chỗ hoa đỗ mai được điểm tô bởi sắc hồng phớt nhẹ, lá kép, màu xanh pha trắng. Đỗ mai có nguồn gốc từ châu Mỹ, tên khoa học là gliricidia sepium, thuộc họ đậu. Được biết, nhiều nơi trên thế giới, đỗ mai được trồng làm băng xanh cản lửa, chắn gió… Còn tại xứ biển Phan Thiết, mỗi khi đỗ mai nở rộ lại làm vùng đất nắng gió càng trở nên thơ mộng và lung linh. Không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, hoa đỗ mai còn có mùi thơm nhẹ nhàng, khi đứng gần một nhánh hoa đỗ mai rở rộ, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu dàng, thanh thoát của loài hoa này.
Đến với  Mũi Né – Phan Thiết  vào mùa này, bạn vừa cảm nhận được không khí se lạnh của những làn gió biển, vừa có dịp ngắm vẻ đẹp của đỗ mai khoe sắc, vừa có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của bờ biển xanh, cát trắng và các điểm đến mới trong năm 2021.
Theo baobinhthuan.com.vn