Tổ chức lễ hội hoa lê trắng xã Hồng Thái (Na Hang) – Tuyên Quang từ ngày 5/3

Lễ hội hoa lê xã Hồng Thái (Na Hang – Tuyên Quang) sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 20/3. Thời điểm này, những cây lê ở Na Hang đã bung hoa nở trắng xoá. Địa phương đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ hội với các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống CoVid 19.

Ảnh minh họa(Internet)

Ông Đặng Trung Dũng, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết: Lễ hội Hoa lê xã Hồng Thái sẽ được khai mạc vào tối ngày 8/3. UBND xã đang tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện và các xã, thị trấn, tuyên truyền đến bà con nhân dân về chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường khu vực tham quan. Bên cạnh đó, chuẩn bị các sản phẩm thế mạnh của địa phương như chè đặc sản, các loại rau xứ lạnh… để trưng bày tại các gian hàng của địa phương phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp chúng tôi cũng ưu tiên công tác phòng chống dịch; du khách đến tham quan đều phải đảm bảo các quy định 5K của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa(Internet)

Đây là năm đầu tiên huyện Na Hang tổ chức Lễ hội hoa lê Hồng Thái quy mô bài bản cùng nhiều chương trình văn hóa đặc sắc. Trong lễ hội hoa lê sẽ diễn ra các hoạt động như: Tham quan check in, cắm trại, săn mây và ngắm hoàng hôn Hồng Thái tại vườn lê thôn Khâu Tràng, tuyến đường hoa lê từ Trường PTDTBT TH và THCS xã Hồng Thái đi thôn Khuổi Phầy xã Hồng Thái; vườn hoa rau cải thôn Nà Mụ, xã Hồng Thái; địa điểm bay dù lượn… Tham quan, trải nghiệm Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Khâu Tràng (tham quan kiến trúc nhà ở dân tộc Dao tiền, trải nghiệm vẽ sáp ong, thêu khăn…. trong làng văn hóa). Trải nghiệm hái chè, sao chè, thưởng thức chè tại xã Hồng Thái tại vườn chè cổ thụ sau UBND xã. Trải nghiệm ẩm thực dân tộc tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang; Tham quan trải nghiệm và trình bày kỹ thuật thêu khăn của người Dao Tiền; Tham quan trải nghiệm các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch của Na Hang; Các hoạt động chợ đêm; trang trí ánh sáng về đêm tại thị trấn Na Hang, xã Hồng Thái cho các tuyến phố đi bộ…

Ảnh minh họa(Internet)

Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái có khí hậu khá tương đồng với Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Sa Pa (Lào Cai). Hiện xã Hồng Thái có 164 hộ trồng lê với diện tích trên 90 ha nằm rải rác ở 7 thôn, song nhiều nhất ở thôn trung tâm Khâu Tràng. Những năm qua, cây lê, cây mận mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân, đồng thời thu hút khách du lịch đến với vùng cao Na Hang.