Hãy đối xử tốt với bản thân mình cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Dale Carnegie từng nói: “Người duy nhất mà bạn có thể dựa vào chính là chính bạn.” Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đối xử tốt với chính mình.
Trong cuộc sống, đôi khi, chúng ta chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc mà không hiểu được ý nghĩa đằng sâu bên trong. Cũng giống như một số người, khi có cơ hội để thay đổi hướng đi trong cuộc đời, họ lại không lựa chọn cơ hội đó mà sống hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.
Có người sẽ dựa dẫm vào cha mẹ mẹ mình, cũng có người dựa dẫm vào nửa kia của mình. Nhưng sau, khi biết được thực tế phũ phàng, bạn sẽ nhận ra rằng, khi sống phụ thuộc vào người khác trong cuộc sống, bạn sẽ mất đi cơ hội sống tự chủ và thay đổi cuộc sống của chính mình.
Khi cuộc sống của không mấy hạnh phúc, nhiều người thường đổ lỗi cho số phận. Nếu một người thiếu ý chí và không đủ can đảm để tiến về phía trước, anh ta chỉ có thể chấp nhận cái gọi là số phận. Nhiều người luôn cho rằng việc kiếm cho mình một chỗ dựa là bản thân có thể sống an yên nhưng sự thật không phải vậy.
Khi cuộc sống đi đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng bạn chỉ có thể dựa vào chính mình. Sự thật là như nhau với tất cả mọi người. Việc sống phụ thuộc vào người khác đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi quyền lựa chọn hạnh phúc.
Bất kể nguồn gốc xuất thân hay môi trường gia đình thế nào, ai trong chúng ta cũng có quyền lựa chọn và theo đuổi hạnh phúc của chính mình. Chỉ là đối với một số người, họ thiếu ý chí và không sẵn sàng để theo đuổi ước mơ và đạt được những điều họ muốn bằng chính nỗ lực của bản thân.
Aristotle đã nói: “Giá trị cuối cùng của cuộc sống là khả năng thức tỉnh và suy nghĩ chứ không chỉ để tồn tại”. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, dù có gặp khó khăn, thất bại hay đau khổ đến mức nào, bạn hãy đối xửu tốt với bản thân.
Hãy yêu bản thân, dành cho bản thân những điều tốt đẹp nhất. Bởi vì cuối cùng, bạn là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính bạn. Sau giờ làm việc căng thẳng, hãy dành thời gian để đi spa thư giãn, đi du lịch, đi mua sắm để chiều chuộng bản thân. Trong những giây phút đó, bạn sẽ thấy thoải mái, dễ chịu và yêu đời hơn. Yêu chiều bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, thử thách.
Thời gian là công bằng với tất cả mọi người. Cho dù bạn lựa chọn gì đi chăng nữa thì cuối cùng ai cũng có khoảng thời gian như nhau. Chỉ là một số người sử dụng thời gian của mình để thư giãn, hưởng thụ trong khi những người khác lại tận dụng thời gian và cố gắng đạt được những giá trị khác nhau trong cuộc sống.
Những người biết tận dụng thời gian của mình, ngay cả khi họ đã già, họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi nghĩ đến quãng thời gian mà họ đã vất vả. Và họ sẽ thường xuyên nhớ lại cuộc đời và những bước họ đã trải qua trong cuộc hành trình.
Còn những kẻ không làm gì mà phó thác cuộc đời của mình cho người khác thì khi nghĩ về quá khứ, đôi khi, họ sẽ cảm thấy hối hận vì đã phí hoài cuộc đời của mình.
Thùy Trang/Theo 163