Hội đồng Anh công bố chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật tháng 3 tại Việt Nam

Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa công bố bố 12 ý tưởng đã được lựa chọn cho chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật với tên gọi In Progress – Đang diễn ra. Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 5-21/3 tại Đà Nẵng, Đăk Lắk, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, TP. Hồ Chí Minh và Ninh Bình.

Một hình ảnh thuộc dự án ‘Úm ba la’ tại Đà Nẵng. (Nguồn: Hội đồng Anh)

Chương trình bao gồm 12 sự kiện văn hóa nghệ thuật thú vị như triển lãm, trưng bày, biểu diễn rối đa giác quan, chiếu phim, tọa đàm kết hợp giữa nghệ thuật và giáo dục hay sáng kiến tương tác với nghệ thuật truyền thống.

Đó là triển lãm đa phương tiện mang tên Úm Ba La tại Đà Nẵng; Triển lãm nhóm Mạng riêng ảo của các nghệ sĩ Vân Đỗ, Hà Ninh tại Hà Nội; Biểu diễn múa rối đa giác quan mang tên Củ lạc và Thuyết hắt hơi tại Ninh Bình; Dự án thể nghiệm Bảo tàng Queer với thư viện, sắp đặt, trình diễn và nói chuyện của nghệ sĩ Đinh Thị Nhung tại Hà Nội.

Tiếp theo là chương trình tập huấn về nghệ thuật cho trẻ em mang tên Nghe em của nghệ sĩ Thùy An tại Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh; Chiếu phim điện ảnh Như trăng trong đêm tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD (TP. Hồ Chí Minh); Hòa nhạc giáo dục Trái tim trẻ em của nghệ sĩ Phạm Thị Hoài Anh tại Hà Nội; Hòa nhạc và chiếu phim Bảo tàng thấu cảm (tại Hà Nội); Tuần lễ không gian văn hóa sáng tạo tại Cửa Biển (Hải Phòng).

Bên cạnh đó là triển lãm, thảo luận, đọc thơ Tôi viết (Tiếng Việt) của Tổ Chim Xanh (Hà Nội); Triển lãm biểu diễn Chèo 48h – Tôi chèo về quê hương tại Hà Nội.

Bà Vũ Thị Thanh Bình, Quản lý dự án Tuần lễ Văn hóa Sáng tạo Hải Phòng cho biết In Progress – Đang diễn ra thực sự là một cơ hội chưa từng có cho các không gian sáng tạo và những người làm văn hóa kết nối với các nghệ sĩ trên toàn quốc, từ đó mở rộng phạm vi hoạt động ra các khu vực ngoại vi cũng như tiếp cận tới nhiều nhóm khán giả mới.

Các hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ dự án “Không gian Văn hóa Việt Nam” do Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Anh tài trợ. Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam thực hiện dự án này.