Hồng Trần: Hành trình từ đam mê du lịch đến trở thành cô chủ shop váy cho thuê

Với một cô gái trẻ ra trường có công việc đúng chuyên ngành cùng mức lương khá là điều mà nhiều người mơ ước nhưng Hồng Trần lại không chỉ muốn dừng lại ở hai từ “ổn định”, cô muốn được sống hết mình với tuổi trẻ, thực hiện những ước mơ hoài bão của bản thân. Từ đam mê du lịch, Hồng Trần đã xây dựng cho mình một shop váy chuyên cho thuê trang phục du lịch.
Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hồng Trần đã có đam mê được đi du lịch. Đến sau này khi ra trường, đi làm, mỗi khi có cơ hội là cô sẵn sàng “xách ba lô lên và đi”. Dường như được khám phá những vùng đất mới đã trở thành niềm yêu thích của cô gái trẻ đến từ Nam Định.
Thời điểm đầu năm 2022 khi mà tất cả các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19, ai cũng chỉ mong duy trì được công việc, cuộc sống thế nhưng Hồng Trần lại muốn có sự bứt phá. Cô từ bỏ công việc ổn định với một mức lương cơ bản để mở shop thời trang cho thuê trang phục du lịch với thương hiệu Pinky Dress. Với mong muốn vừa có điều kiện thoả mãn đam mê du lịch lại vẫn có nguồn thu nhập đảm bảo cho cuộc sống.
Bắt đầu ở một lĩnh vực mới, lại trong thời gian dịch bệnh phức tạp khiến việc mở shop gặp rất nhiều khó khăn. Một mình cô gái nhỏ phải lo tất cả mọi thứ từ vốn, nguồn hàng nhập vào, chụp mẫu, chạy marketing và đôi khi là tự đi ship hàng…. Thế nhưng tất cả những áp lực đó vẫn không ngăn được quyết tâm tự thân lập nghiệp của Hồng Trần.
Nhờ sự kiên trì, cố gắng và cả sự giúp đỡ tin tưởng từ bạn bè, người thân và khách hàng đến nay shop váy cho thuê của Hồng Trần ở số 15, ngõ 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa (Hà Nội) đã có một lượng lớn khách hàng thân quen, đi vào hoạt động ổn định. Sắp tới Hồng Trần có ý định sẽ mở rộng thị trường và tập khách hàng, không chỉ cho thuê trang phục đi chụp ảnh du lịch, phụ kiện đi kèm, mà còn mở rộng cả trang phục dự tiệc, trang phục chụp ảnh kỷ yếu…. với số lượng thiết kế phong phú và đa dạng hơn.
Shop thời trang cho thuê của Hồng Trần có hàng trăm mẫu váy để khách hàng lựa chọn.
Ngoài các mẫu váy, shop thời trang của Hồng Trần còn cho thuê các phụ kiện đi kèm.
Luôn tâm niệm sống với châm ngôn “ Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, đừng để nó trôi qua một cách lãng phí” Hồng Trần đã cố gắng để tuổi trẻ không có gì phải hối tiếc. Cô nỗ lực trong công việc nhưng cũng không quên dành tặng bản thân những chuyến đi trải nghiệm thú vị, vừa để khám phá thế giới, cũng vừa thoả mãn đam mê du lịch của mình.
Chia sẻ về những chuyến đi, Hồng Trần cho biết: “Đam mê “xê dịch” nên mỗi chuyến đi mình không chuẩn bị gì nhiều ngoài một tâm thế thoải mái, không kỳ vọng quá nhiều”.
Các video review trên Tiktok của Hồng Trần đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đặc biệt, sau mỗi chuyến đi, Hồng Trần lại muốn chia sẻ những điều mình đã biết đến với mọi người, vì vậy cô đã lập riêng cho mình một kênh Tiktok, review về hành trình mà bản thân đã trải qua. Từ phương tiện đi lại, địa điểm vui chơi, ăn uống, giải trí được Hồng Trần chia sẻ một cách chân thực nhất. Nhờ vậy mà cộng đồng mạng nhanh chóng biết đến cô. Trên nhiều diễn đàn du lịch, cư dân mạng đã để lại những bình luận tích cực khích lệ Hồng Trần tiếp tục có những video review chia sẻ để mọi người tham khảo.
Tiếp xúc mới thấy Hồng Trần là một cô gái dũng cảm sống hết mình với đam mê đúng như câu nói “làm việc hết sức, chơi hết mình”. Thành công bước đầu hôm nay chính là sự khẳng định cho những nỗ lực khởi nghiệp hết mình của cô gái trẻ.
Ngân Giang