K-ICM ra mắt MV mới cùng Zino

0 547
K-ICM và Zino thể hiện ca khúc “Cô độc” có sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại.

Tối 12/5, K-ICM giới thiệu MV Cô độc kết hợp với Zino – thành viên nhóm nhạc Monstar. Đây tiếp tục là ca khúc mang đậm màu sắc của K-ICM với sự kết hợp giữa nhạc cụ hiện đại như guitar điện, E.Piano, violin và âm nhạc dân gian.

MV được quay theo hình thức trình diễn nên khá đơn giản với bối cảnh núi rừng Đà Lạt.

Chia sẻ về việc tiếp tục kết hợp âm nhạc dân gian với hiện đại dù phong cách này thịnh hành từ lâu, K-ICM giải thích đây là thế mạnh của anh.

MC Co doc K-ICM anh 1
K-ICM và Zino lần đầu hợp tác.

“Nhạc cụ truyền thống là thế mạnh của tôi do có thời gian dài tiếp xúc và tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc, màu sắc ngũ cung. Đây cũng là một dấu ấn giúp tôi luôn hiện diện rõ với khán giả”, nhà sản xuất chia sẻ.

Anh nói thêm: “Trong tương lai tôi cố gắng tạo ra nhiều điều mới mẻ từ âm nhạc dân tộc Việt Nam. Tôi hy vọng nhạc cụ dân tộc tiếp cận khán giả trẻ hơn. Việc dùng âm nhạc dân tộc kết hợp nhạc hiện đại tạo nên sự trộn lẫn giữa 2 phong cách, giúp các sản phẩm mới mẻ mà vẫn giữ được tính truyền thống”.

Nhà sản xuất cho biết anh đang tìm hiểu nhiều dòng nhạc truyền thống dân tộc khác như chèo, quan họ, bài chòi…

Sau 18 giờ phát hành, MV nhận hơn 422.000 lượt xem với phản ứng tích cực từ khán giả. Người xem đánh giá chất giọng ấm áp và lối xử lý khéo léo của Zino phù hợp với chất nhạc ngũ cung của K-ICM. Bài hát có ca từ và giai điệu đẹp.

MC Co doc K-ICM anh 2
K-ICM tiếp tục theo đuổi âm nhạc truyền thống.

Zino và các thành viên Monstar vốn quen thuộc với dòng nhạc teen pop trẻ trung. Do đó, việc anh thể hiện thành công ca khúc Cô độc khiến người hâm mộ bất ngờ.

Nói về sự thay đổi này, Zino cho biết anh hoạt động với tiêu chí đam mê và cống hiến, không đặt giới hạn hay ranh giới cho nghệ thuật.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm về lý do kết hợp K-ICM: “Chúng tôi đề cao tài năng và lòng nhiệt thành của mỗi người tìm đến chúng tôi hay ngược lại, chúng tôi tìm đến họ. K-ICM là trường hợp, theo tôi, đôi bên tìm được nhau. Bạn ấy tìm vocal cho sản phẩm mới, còn tôi được công ty lên kế hoạch phát triển cá nhân phù hợp với cá tính miền Tây là chân phương, hào sảng – trong cả âm nhạc và con người”.

“K-ICM hoàn toàn thuyết phục chúng tôi bằng âm nhạc của bạn ấy. Chúng tôi không chỉ ấn tượng bởi tài năng mà còn cảm nhận năng lượng tình yêu mạnh mẽ từ K-ICM. Mối duyên hợp tác này đến bất ngờ và cho chúng tôi những trải nghiệm bất ngờ không kém”, thành viên Monstar chia sẻ thêm.

Linh Chi