Nguyễn Văn Chung ra sách kỷ niệm 20 năm sáng tác

0 435
 Dàn ca sĩ  dự buổi ra mắt cuốn sách kỷ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tại TP HCM, hôm 10/4.
Ngọc Lan trông lạ lẫm khi để tóc mái. Nữ diễn viên hào hứng đến chúc mừng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra sách. Tôi thực hiện quyển sách này để kỷ niệm, để ghi dấu lại những cột mốc quan trọng, những bài hát tâm huyết của bản thân mình trong suốt 20 năm sáng tác, nhạc sĩ chia sẻ.

Ngọc Lan trông lạ lẫm khi để tóc mái. Nữ diễn viên hào hứng đến chúc mừng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra sách. ‘Tôi thực hiện quyển sách này để kỷ niệm, ghi dấu lại những cột mốc quan trọng, những bài hát tâm huyết của bản thân mình trong suốt 20 năm sáng tác’, nhạc sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Nguyên Vũ là người đầu tiên được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhờ thể hiện ca khúc của anh. Nguyên Vũ rất hâm mộ tài năng của tác giả sinh năm 1983.

Ca sĩ Nguyên Vũ là người đầu tiên được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhờ thể hiện ca khúc của anh. Nguyên Vũ rất hâm mộ tài năng của tác giả sinh năm 1983.

Hồ Quang Hiếu (ngoài cùng bên trái) gây chú ý với chiếc áo sơmi kiểu te tua. Trương Thế Vinh thanh lịch với sơmi, quần tây đóng thùng khi đến chung vui với đàn anh.

Hồ Quang Hiếu (ngoài cùng bên trái) gây chú ý với chiếc áo sơmi kiểu ‘te tua’. Trương Thế Vinh diện sơmi, quần tây đóng thùng thanh lịch khi đến chung vui với đàn anh.

Hai giọng ca nhí Bảo An (trái) và Gia Khiêm mừng nhạc sĩ nổi tiếng có ấn phẩm ý nghĩa, kỷ niệm 20 năm theo đuổi đam mê âm nhạc.

Hai giọng ca nhí Bảo An (trái) và Gia Khiêm mừng nhạc sĩ nổi tiếng có ấn phẩm ý nghĩa, kỷ niệm 20 năm theo đuổi đam mê âm nhạc.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (phải) ủng hộ đồng nghiệp viết sách về âm nhạc.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (phải) ủng hộ đồng nghiệp viết sách về âm nhạc.

Ca sĩ Hoàng Bách cũng là cộng sự thân thiết trong nghề của Nguyễn Văn Chung.

Ca sĩ Hoàng Bách cũng là cộng sự thân thiết trong nghề của Nguyễn Văn Chung.

Ca sĩ Khánh Ngọc được đông đảo khán giả biết đến qua ca khúc Vầng trăng khóc do Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Ca sĩ Khánh Ngọc được đông đảo khán giả biết đến qua ca khúc ‘Vầng trăng khóc’ do Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Trong 20 năm Nguyễn Văn Chung đã sáng tác hơn 300 bài hát nhạc trẻ nổi tiếng về đề tài tình yêu như Đêm trăng tình yêu, Mộng thuỷ tinh, Ngôi nhà hoa hồng, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh.... và nhiều ca khúc về gia đình như: Nhật ký của mẹ, Cha và con gái, Tết xa... Ngoài ra nhạc sĩ còn sáng tác nhạc thiếu nhi và các ca khúc về đề tài tôn giáo, xã hội. 4 năm liên tiếp anh đoạt giải Nhạc sĩ được yêu thích trong chương trình Làn Sóng Xanh từ 2008 đến 2011.

Trong 20 năm Nguyễn Văn Chung đã sáng tác hơn 300 bài hát nhạc trẻ nổi tiếng về đề tài tình yêu như ‘Đêm trăng tình yêu’, ‘Mộng thuỷ tinh’, ‘Ngôi nhà hoa hồng’, ‘Con đường mưa’, ‘Chiếc khăn gió ấm’, ‘Mùa đông không lạnh’…. và nhiều ca khúc về gia đình như: ‘Nhật ký của mẹ’, ‘Cha và con gái’, ‘Tết xa’… Ngoài ra nhạc sĩ còn sáng tác nhạc thiếu nhi và các ca khúc về đề tài tôn giáo, xã hội. 4 năm liên tiếp anh đoạt giải Nhạc sĩ được yêu thích trong chương trình Làn Sóng Xanh từ năm 2008 đến 2011.

Nhạc sĩ 8X mừng vì kịp hoàn thành cuốn sách đúng dịp sinh nhật anh. Nhìn lại chặng đường 20 năm với nhiều niềm vui, nỗi buồn, may mắn và khó khăn, thành công và thất bại, Nguyễn Văn Chung cảm thấy vẫn đầy đam mê với công việc sáng tác nhạc. Âm nhạc đã mang lại cho tôi quá nhiều thứ: sự yêu mến của mọi người, sự tự hào của gia đình và cả sự thoải mái, đủ đầy trong cuộc sống... Đối với tôi, âm nhạc là một thứ gì đó rất thiêng liêng và thuần khiết. Tình yêu của tôi dành cho âm nhạc đến giờ vẫn mãnh liệt và vô điều kiện. Tôi có một ước mơ mình có thể viết nhạc đến tận hơi thở cuối cùng và tôi hy vọng ở con đường sắp tới, bản thân mình sẽ có nhiều năng lượng hơn để thay đổi và thích nghi cho phù hợp với dòng chảy âm nhạc, đáp ứng được thị trường và thị hiếu khán giả, Nguyễn Văn Chung tâm sự.

Nhạc sĩ 8X mừng vì kịp hoàn thành cuốn sách đúng dịp sinh nhật anh. Nhìn lại chặng đường 20 năm với nhiều niềm vui, nỗi buồn, may mắn, khó khăn, thành công và thất bại, Nguyễn Văn Chung cảm thấy vẫn đầy đam mê với công việc sáng tác nhạc. ‘Âm nhạc đã mang lại cho tôi quá nhiều thứ: sự yêu mến của mọi người, sự tự hào của gia đình và cả sự thoải mái, đủ đầy trong cuộc sống… Đối với tôi, âm nhạc là một thứ gì đó rất thiêng liêng và thuần khiết. Tình yêu của tôi dành cho âm nhạc đến giờ vẫn mãnh liệt và vô điều kiện. Tôi có một ước mơ mình có thể viết nhạc đến tận hơi thở cuối cùng và tôi hy vọng ở con đường sắp tới, bản thân mình sẽ có nhiều năng lượng hơn để thay đổi và thích nghi cho phù hợp với dòng chảy âm nhạc, đáp ứng được thị trường và thị hiếu khán giả’, Nguyễn Văn Chung tâm sự.

Nhạc sĩ chụp ảnh cùng các khách mời đã đến chia vui với anh. Sau thời gian miệt mài sáng tác nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung đã rục rịch trở lại sáng tác nhạc trẻ. Anh mới ra mắt các ca khúc Ước có người bên tôi mỗi khi buồn (Tăng Phúc thể hiện), Cô đơn trong nhà mình (Hoiaf Lâm) và Em say rồi (Thương Võ) được đông đảo khán giả yêu thích, giữ vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Nhạc sĩ chụp ảnh cùng các khách mời đến chia vui với anh. Sau thời gian miệt mài sáng tác nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung đã rục rịch trở lại với thể loại nhạc trẻ. Anh mới ra mắt các ca khúc ‘Ước có người bên tôi mỗi khi buồn’ (Tăng Phúc thể hiện), ‘Cô đơn trong nhà mình’ (Hoài Lâm) và ‘Em say rồi’ (Thương Võ) được đông đảo khán giả yêu thích, giữ vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Hương Giang