Nhóm nhạc BTS lại thống trị bảng xếp hạng Billboard’s Artist 100

BTS – nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu của Hàn Quốc – vừa lập một kỷ lục mới khi giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard’s Artist 100 tuần thứ 16, một lần nữa trở thành nghệ sĩ thành công nhất tại Mỹ trong tuần qua. Theo đó, BTS là nhóm nhạc giành vị trí số 1 nhiều lần nhất trong bảng xếp hàng này.
Các thành viên nhóm nhạc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vị trí của nhóm nhạc gồm 7 thành viên này đã tăng 4 bậc so với tuần trước trong Billboard’s Artist 100. Bảng xếp hạng này đánh giá mức độ thành công của nghệ sĩ qua các lĩnh vực doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, trên các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của người hâm mộ trên mạng xã hộ.

Đây là thành tích kỷ lục đối với một cặp song ca hoặc nhóm nhạc. Tính tổng cộng, BTS có số tuần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ sau nữ danh ca Taylor Swift, ca sĩ nhạc rap Drake và ca sĩ người Canada The Weeknd.

Billboard cho biết BTS có được bước tiến lớn trong tuần qua là nhờ thành công của phiên bản mới của album “BE”. Cụ thể, BTS đã nhảy vọt từ hạng 74 lên hạng 7 trên bảng xếp hạng các album của Billboard, sau khi ra mắt phiên bản mang tên “Essential Edition” hôm 19/2 vừa qua. Phiên bản mới này gồm 8 ca khúc giống phiên bản “BE” ban đầu ra mắt hồi tháng 11/2020 với tên gọi “Deluxe Edition” – trong đó có các bản hit như “Life Goes On”, “Blue & Grey”, “Stay” và “Dynamite”, với một số nét khác biệt.

Billboard cũng dẫn số liệu của Nielsen Music cho thấy 28.000 bản của album “BE” đã được bán từ ngày 19-25/2, tuần đầu tiên ra mắt phiên bản mới, tăng 888% so với tuần trước đó.

Ngay trong tuần đầu trình làng hồi tháng 11 năm ngoái, bản “BE” gốc đã giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng album của Billboard, trong khi ca khúc “Life Goes On” trở thành bài hát Hàn Quốc đầu tiên vươn lên vị trí đứng đầu bảng xếp hạng ca khúc đơn hay nhất của Billboard. Album “BE” sau đó tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trong hơn 13 tuần.

Minh Tuấn (TTXVN)