Quy trình sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP của nhà máy La Terre France

0 209
Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe đã dần trở nên quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, quy trình sản xuất TPCN chi tiết như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về quy trình sản xuất TPCN đúng tiêu chuẩn GMP là như thế nào nhé!
Quy trình sản xuất TPCN theo chuẩn GMP như thế nào?
Thực phẩm chức năng là các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cường cho sức khỏe, giúp giảm bớt các tác nhân gây bệnh. Vì liên quan đến vấn đề sức khỏe nên thực phẩm chức năng sẽ  được sản xuất trên một quy trình khép kín và cần có sự giám sát nghiêm ngặt. Quy trình sản xuất TPCN sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản quy trình sản xuất TPCN sẽ bao gồm các công đoạn như sau:
  • Lựa chọn và nhập nguyên liệu 
Nhà máy gia công TPCN, nhà máy sản xuất sẽ tiến hành lựa chọn và nhập nguyên liệu vào kho. Nguyên liệu sản xuất TPCN thường là các loại thảo dược thiên nhiên và phải đảm bảo không nằm trong các danh mục cấm. 
  • Kiểm nghiệm nguồn nguyên liệu
Sau khi chọn được nguồn nguyên liệu, để đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sản xuất sẽ được kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Quá trình kiểm nghiệm phải được thực hiện độc lập và dựa trên các tiêu chuẩn lý, hóa, sinh cụ thể. Khi 100% nguyên liệu đạt chuẩn mới được chuyển sang công đoạn sơ chế. 
  • Sơ chế nguyên liệu trước khi đưa vào quá trình sản xuất
Nguyên liệu sau khi kiểm nghiệm đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào sơ chế để tiến hành sản xuất. Các loại thảo dược sẽ được nghiền nhỏ và ướp lạnh ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo giữ được các tinh chất tốt của thảo dược. 
  • Tách, lọc và pha trộn các nguyên liệu với nhau
Trong quá trình nghiền nhỏ và ướp lạnh, đơn vị sản xuất sẽ sử dụng các công nghệ để lọc, tách các chất có hại và bổ sung thêm các chất tốt cho sức khỏe. Quá trình tách, lọc và pha trộn thêm sẽ được tính toán cẩn thận về tỷ lệ dựa trên công thức nghiên cứu đã được phê duyệt đưa vào sản xuất.
  • Hoàn thiện sản phẩm
Sản phẩm sẽ được đóng gói theo bao bì đã đăng ký. Trên bao bì sẽ phải ghi đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm tên sản phẩm, thành phần, cách dùng, đối tượng sử dụng, liều lượng, cách bảo quản, khuyến cáo, ngày sản xuất, hạn sử dụng và mã sản phẩm. 
  • Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm
Để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng, sản phẩm sau khi thành phẩm sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm. Sản phẩm phải vượt qua công đoạn kiểm nghiệm cuối cùng mới được đưa ra thị trường phân phối đến tay người tiêu dùng. Nếu sản phẩm bị lỗi sẽ phải hủy toàn bộ.
  • Nhập thành phẩm vào kho, lưu mẫu, bàn giao hoặc phân phối
Nếu sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm an toàn, thành phẩm sẽ được nhập vào kho, lưu mẫu. Trong trường hợp, nhà máy nhận gia công thì sẽ bàn giao cho đơn vị đặt hàng.
 La Terre France – Nhà máy có quy trình sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP
Nhà máy gia công TPCN gồm rất nhiều công đoạn với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Hiện nay, nhà máy La Terre France là đơn vị gia công uy tín, đạt tiêu chuẩn nhà máy GMP với quy trình sản xuất khoa học. 
Với quy trình sản xuất đúng chuẩn, nhà máy  La Terre France luôn mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho các đối tác về chất lượng thành phẩm. Vì vậy, quý đối tác có nhu cầu sản xuất, gia công các loại TPCN, hãy liên hệ  La Terre France để được tư vấn hỗ trợ.
NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Website: www.laterrefrance.vn
Lan Anh