Viện Goethe Hà Nội trình chiếu trực tuyến vở múa đương đại “Tách”

Theo thông tin từ Viện Goethe Hà Nội, vở múa đương đại “Tách” được trình chiếu vào lúc 20 giờ tối thứ bảy 21/8 trên kênh YouTube của Viện.

Vở múa đương đại “Tách”. (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)

Vở diễn nằm trong khuôn khổ chương trình “Xưởng Văn hóa” của Viện Goethe Hà Nội. Buổi diễn được ghi hình từ ngày 21/9/2021. Vở diễn gồm ba phần  “Dừng”, “Giãi bày” và “Vỏ bọc”, mỗi phần thể hiện những cảm xúc từ sâu bên trong mỗi cá nhân, quan sát bản thân dưới những bản thể khác nhau, vừa tách bạch vừa xen lẫn, và trở lại với những điều yên bình sau những quay cuồng, khiến ta nhận ra điểm dừng để không bị cuốn vào những vòng xoáy…

Trình chiếu trực tuyến vở múa đương đại “Tách” -0
 Các nghệ sĩ trình diễn tại Viện Goethe Hà Nội năm 2020. (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)

Vở diễn do nhóm Baydanc gồm các nghệ sĩ Lê Trần Thảo Nhi, Hoàng Lan Phương và Phạm Ngọc Toàn thể hiện. Vở diễn có thời lượng 40 phút. Sau khi công chiếu tại địa chỉ https://www.youtube.com/c/GoetheInstitutVietnam., video của buổi trình diễn được lưu lại trên YouTube đến 22 giờ tối 23/10/2021.

“Xưởng Văn hóa” là một sáng kiến của Viện Goethe, được hình thành từ năm 2019 và bắt đầu ra mắt khán giả năm 2020.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cho mọi hoạt động đảo lộn, “Xưởng Văn hóa” cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để tiếp tục giới thiệu các ý tưởng và ý niệm mới tới công chúng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến cũng như để các nghệ sĩ biểu diễn tiếp tục có cơ hội thực hành nghệ thuật.

Nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật thuộc dự án này đã lần lượt được giới thiệu tới khán giả trong thời gian qua…

Thúy Hường/TH