Giới Thiệu Phim: Tiếng Sét Trong Mưa Từ Tập 81 Đến Tập 85

Trông thấy con trai nằm trên giường, quằn quại trong cơn đau đớn khiến bà Bình đau thắt ruột gan! Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Bình cảm nhận sự chăm sóc ân cần, cậu bỗng cảm thấy lòng mình ấm áp. Thanh Bình thố lộ với bà Bình “Từ nhỏ đến giờ tôi không có má, ba thì bận tối ngày, bà Bảy cũng quần quật với việc nhà nên tôi chỉ lủi thủi một mình”! Thanh Bình đâu ngờ rằng , “người má” mà anh tưởng rằng đã mất đang ở rất gần anh.
Vì nghe theo lời ton hót, xu nịnh của Cai Tuất và một phần vốn căm ghét Hải nên Khải Duy ngay lập tức tin rằng Hải chính là kẻ đã đốt kho hàng và toan đốt cả rừng cao su của mình. Dù những người công nhân đã cố minh oan cho Hải nhưng bị Cai Tuất đánh đập dồn dập khiến họ không thể nói ra sự thật. Không thể để mọi người vì mình mà bị vạ lây, Hải đành nhận tội.
Nghe chú Bảy báo tin anh Hai mình đã bị ông chủ bắt. Phượng vội vã đi tìm cậu chủ Thanh Bình vì cô tin rằng cậu Hai sẽ cứu anh Hai mình.
Phượng vì muốn đi tìm cậu chủ xin cứu anh Hai nên đêm tối vẫn băng rừng cao su mà đi. Cô không ngờ mình đang đi vào chiếc bẫy của Cai Tuất đã đặt sẳn.
Không ngờ trong phút nguy cấp nhất đã có một bóng đen kịp thời xuất hiện và cứu Phượng khỏi bàn tay nhơ nhuốc của Cai Tuất. Bóng đen nhanh chóng lấy đi khẩu súng của tên cai bạo tàn này. Người đó chính là Nhàn. Thoát khỏi Cai Tuất, Phượng lại lê bước đi tìm cậu Hai và cô đã tìm đến được ngôi biệt thự.
Tại đây, cô cũng gặp mẹ mình. Bà Bình đang ngày đêm chăm sóc ân cần cho cậu Hai nên đâu hay biết vì lo lắng cho bà mà Hải đã vội đi tìm để rồi bị Cai Tuất vu họa. Bà van xin Thanh Bình hãy cứu Hải, bằng mọi cách hãy cứu Hải “vì nó là … con tôi!”
Vốn là người nhân hậu lại dành cho Hải nhiều thiện cảm và cũng có lẽ sợi dây tình cảm anh em vô hình đã phần nào khiến Thanh Bình lo lắng cho Hải và hết lòng muốn cứu người công nhân tài giỏi này nên dù vết thương vẫn đang rỉ máu, anh đã hối hả đưa bà Bình cùng mình đến chỗ Khải Duy đang giam giữ Hải.
Trong khi đó, Cai Tuất vẫn đánh đập tàn bạo đám công nhân và ép mọi người khai ra ai đã tấn công và lấy khẩu súng của mình. Khi nhận thấy tất cả đều im lìm, Khải Duy tức giận. Hướng ánh mắt đầy căm hận về phía Hải, Khải Duy cho rằng chỉ có một cách để khiến công nhân phải khai ra mọi chuyện, đó là “Giết chết thằng Hải cho tao”!
Đáp trả lại lời hăm dọa của Khải Duy vẫn là sự im lặng của nhóm công nhân và sự cố chấp của Hải. Trong cơn tức giận, Khải Duy chĩa súng vào Hải toan nổ súng nhưng Thanh Bình đã xuất hiện kịp lúc để ngăn chặn những viên đạn oan nghiệt của cha.
Anh cố không cho cha “giết oan người vô tội” nhưng có lẽ Thanh Bình không hiểu rằng Khải Duy đã giết rất nhiều người vô tội mà ông cho là chống đối ý nình. Thế nên Khải Duy không vì lời ngăn cản của con trai mà dừng tay. Thị Bình lúc này mới quì xuống khóc lóc nài nỉ ông đừng giết Hải “vì nó là …”. Nhưng sự thật chưa kịp nói ra thì Khải Duy lại hung tàn cho rằng “Dù nó là ai , nó cũng phải chết”. Chắc rằng ông chưa bao giờ ngờ rằng đứa con mình thương tiếc suốt 24 năm qua còn sống! Chắc rằng ông không bao giờ ngờ được, gã công nhân cứng đầu, lì lợm trước mặt đang chảy dòng máu của mình!
Tuy nhiên, trước sự quyết liệt của Thanh Bình, Khải Duy đã buông tay súng bởi Thanh Bình khẳng định Hải chính là người đã cứu mạng mình. Xót xa cho thịt da con trai bị roi quất vào bỏng rát, bà Bình đưa Hải về nhà chăm sóc. Ai cũng biết ơn cậu Hai đã cứu Hải thoát chết trong gang tấc.
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Tập 81 đến tập 85 – Phát sóng từ ngày 20/12 đến 24/12/2021
Phạm Tuấn