Vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 đắt nhất lịch sử, trị giá 115 tỷ đồng

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2020 được làm bằng kim cương trắng và chế tác vô cùng tinh xảo.
Tại buổi chung kết diễn ra ở Mỹ sáng 17/5 (giờ Việt Nam), Ban giám khảo đã chọn ra thí sinh ưu tú nhất để trao vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, đó là Andrea Meza, người đẹp đến từ Mexico.
Vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trị giá 115 tỷ đồng, đắt nhất lịch sử - 1

Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020.
Đáng chú ý, chiếc vương miện mà Tân Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 được nhận trị giá 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). Vương miện Hoa hậu này do nhà kim hoàn Mouawad Jewelry chế tác.
Với mức giá này, vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trở thành chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ được làm bằng kim cương trắng. (Ảnh: Philstarlife)

Theo tiết lộ của nhà trang sức Mouawad, chiếc vương miện năm nay được chế tác thủ công và vô cùng tinh xảo. Tất cả các công đoạn từ thiết kế, gia công đến chế tác đều được thực hiện tỉ mỉ bởi các nhà kim hoàn nổi tiếng.
Vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trị giá 115 tỷ đồng, đắt nhất lịch sử - 3

Mọi công đoạn đều được chế tác tỉ mỉ. (Ảnh: Philstarlife)

Vương miện gồm 1.725 viên kim cương trắng và ba viên kim cương màu vàng hoàng yến. Trong đó, nổi bật nhất là một viên kim cương hoàng yến vàng 62,83 carat ở chính giữa.
Vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trị giá 115 tỷ đồng, đắt nhất lịch sử - 4

Chính giữa vương miện có một viên kim cương hoàng yến vàng 62,83 carat. (Ảnh: Miss Universe)

Đây là lần thứ hai Mouawad được lựa chọn để chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Chiếc vương miện đầu tiên là dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi của Nam Phi khi giành chiến thắng vào năm 2019.
Thùy Dương/TH