6 loại rau, gia vị có thể trồng ngay trong nhà bếp

Ý tưởng trồng một khu vườn trên bệ cửa sổ ngày càng phổ biến trong đó một số loại rau, gia vị này bạn có thể trồng trong nhà bếp vừa tiện lợi, vừa an toàn.
Rau xà lách
Trồng rau xà lách khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt phần gốc trắng của cây rau xà lách trong bình thủy tinh đầy nước mà không để ngập phần trên của thân cây.
Bạn cần đặt cây ở nơi có nắng và không quên thỉnh thoảng xịt nước vào gốc để cây không bị khô. Sau một tuần, bạn có thể trồng cây sang chậu đất nhỏ.
Ngoài ra, bạn có thể đặt cây trực tiếp vào đất. Trong trường hợp này, cây cần được tưới nhiều nước trong suốt tuần đầu tiên cho đến khi những mầm đầu tiên xuất hiện.
trong cay tai nha (5)
Ảnh minh họa. 
Cây gừng
Gừng rất dễ trồng, đơn giản chỉ cần trồng một đoạn thân rễ gừng dự phòng vào một ít đất với mầm hướng lên trên. Gừng cần có ánh sáng nhưng không phải tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Đừng quên tưới nước đầy đủ, cây của bạn sẽ sớm ra rễ và chồi mới. Khi cây đã phát triển, bạn có thể lấy nó ra khỏi đất, cắt bỏ đoạn gốc mong muốn và trồng lại.
trong cay tai nha (6)
Ảnh minh họa. 
Cỏ sả chanh
Giống như bất kỳ loại cỏ thông thường nào, rễ của cây sả chỉ cần một cốc nước và một ít ánh sáng mặt trời để phát triển. Nó sẽ bắt đầu phát triển trong khoảng một tuần. Sau đó, bạn sẽ cần cấy sả vào chậu. Khi thân cây đạt chiều cao khoảng 12 in (30 cm), hãy cắt bỏ phần trên mặt đất.
trong cay tai nha (1)
Ảnh minh họa. 
Tỏi tây
Bạn có thể tận dụng những gì còn sót lại từ việc nấu nướng để trồng một ít tỏi tây. Cho nó vào cốc với một ít nước và để ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới, chẳng hạn như cạnh cửa sổ nhà bếp.
Tuy nhiên, vào mùa đông, tốt hơn là bạn nên tìm một nơi tránh xa gió lùa. Phần có thể ăn được của cây sẽ phát triển không ngừng – vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là cắt bỏ nó khi cần thiết. Nhớ tưới nước mỗi tuần một lần.
trong cay tai nha (2)
Ảnh minh họa.
Thì là
Sau khi cho đất trồng vào thùng xốp, bạn bắt đầu gieo hạt. Cứ 1 mét đất gieo 50g hạt giống.
Cuối cùng, phủ một lớp đất mỏng hoặc trấu, mạt cưa, rơm rạ lên bề mặt rồi dùng bình phun sương tưới ẩm cho đất.
Khoảng 10 – 15 ngày sau, hạt giống thì là sẽ nảy mầm.
trong cay tai nha (4)
Ảnh minh họa.
Cây bạc hà
Bạn có thể dễ dàng trồng bạc hà từ hạt. Chúng nên được trồng ở độ sâu 0,2 in (5 mm). Vì bạc hà không thích đất úng nên tốt hơn hết bạn nên dùng bình xịt để tưới. Cây con sẽ xuất hiện trong vòng hai tuần.
Ảnh minh họa. 
Sau hai tuần nữa, bạn đã có thể thưởng thức trà bạc hà thơm mát. Chỉ cần nhớ một điều, cây không chịu được ánh nắng trực tiếp và thường ưa bóng râm.
Phương Linh/TH