Những lưu ý khi bạn định du lịch đến Bali

Trước khi bạn đặt chỗ cho kỳ nghỉ đã chờ đợi từ lâu đến Bali, có một số điều cần biết. Bali bây giờ không giống như những gì bạn nhớ về những ngày trước đại dịch.
Bali vừa mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng trong tháng này. Theo yêu cầu du lịch hiện tại của Bali, tất cả du khách nước ngoài phải thực hiện kiểm dịch 5 ngày khi đến Bali và việc này sẽ phải được đặt trước trước khi họ đến (tại thời điểm viết bài, đã có hơn 60 khách sạn được chấp thuận kiểm dịch).
Nhưng cách ly ở Bali không có nghĩa là bạn luôn bị nhốt trong phòng. Một số khách sạn ở Bali đang cung cấp các gói cách ly trọn gói, được gọi thân mật hơn là “làm ấm kỳ nghỉ” để bạn có thể vào chế độ nghỉ ngay cả trước khi kỳ nghỉ thực sự của bạn bắt đầu.
Nhìn chung, những giao dịch này bao gồm chỗ ở, tất cả các bữa ăn và quan trọng nhất là hai cuộc kiểm tra PCR bắt buộc mà du khách phải trải qua. Một số thậm chí sẽ giặt quần áo cho bạn. Và không giống như hầu hết các khu vực cách ly nơi bạn bị giới hạn trong phòng, các hoạt động của khách sạn cũng được bao gồm trong gói, vì vậy bạn có thể rời khỏi phòng hoặc biệt thự để tập yoga, ngâm mình trong hồ bơi và hơn thế nữa tại các khu vực được chỉ định dành cho khách cách ly. Kiểm dịch, nhưng làm cho nó giống như một kỳ nghỉ.
Nhưng trước khi bạn đi, có một số vấn đề hậu cần cần lưu ý. Tất cả du khách quốc tế đến Bali cũng phải được tiêm phòng đầy đủ, đã nộp đơn xin thị thực du lịch điện tử B211A, xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành và có bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm ít nhất 25.000 USD.
Khánh Vân/TH