Săn mây trên đồi Đa Phú ở Đà Lạt

Đồi Đa Phú là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt (Lâm Đồng).
Một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt là săn mây, ngắm bình minh. Gần đây, đồi Đa Phú đang được giới trẻ check-in và săn đón nhiệt tình. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn và nên thơ tạo nét riêng mà chỉ Đà Lạt mới có.
Đồi Đa Phú ở đâu?
Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khoảng 12 km, đồi Đa Phú được mệnh danh là “thiên đường Hàn Quốc”. So với những địa điểm săn mây khác trong thành phố, đồi Đa Phú là địa điểm gần nhất. Với độ cao lý tưởng, bạn có thể ngắm trọn khung cảnh của Đà Lạt mộng mơ từ trên cao.
Từ trung tâm thành phố, bạn chỉ cần di chuyển dọc theo đường Phan Đình Phùng. Bạn đi thẳng đến hướng đỉnh Langbiang, khi qua ngã ba Xô Viết Nghệ Tĩnh – Đankia – Ankroet rẽ trái chọn đường Ankroet. Vượt qua khu Thung lũng Vàng, bạn đi tiếp vào con đường đất nhỏ khoảng 1 km nữa là đến nơi. Bạn có thể gửi xe ở nhà người dân dưới đồi để leo bộ hoặc đi thẳng xe lên.

Đứng từ đồi Đa Phú bạn có thể chiêm ngưỡng Đà Lạt từ trên cao.

Chốn săn mây lý tưởng

Sở hữu vị trí địa lý cao, từ đồi Đa Phú, bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh Đà Lạt bên dưới và là nơi tuyệt vời để tận hưởng khoảnh khắc mây bềnh bồng trôi mỗi sớm. Khoảnh khắc ban mai Đà Lạt thường bắt đầu vào khoảng 5h đến 6h. Chính vì thế, bạn nên xuất phát từ lúc 4h đến 4h30 để có thể bắt kịp khoảnh khắc đẹp nhất.

Tuy nhiên, tuyến đường đi khá nguy hiểm, vì vậy du khách lựa chọn thời gian di chuyển phù hợp để tránh thời tiết xấu. Ngoài ra, sáng sớm ở Đà Lạt thường rất lạnh, bạn nên chuẩn bị trang phục ấm.

Ngoài ra, đồi Đa Phú còn là địa điểm cắm trại lý tưởng.

Ngắm bình minh trên đồi Đa Phú

Khoảnh khắc mặt trời mọc trên những đám mây bồng bềnh, xen qua những ngọn thông xanh rì chắc chắn khiến bạn ngỡ ngàng. Một hồi, cả ngọn đồi lại ngả màu vàng óng dưới ánh nắng sớm mai. Đứng từ trên nhìn xuống dưới chân mình là lớp sương mỏng manh, xa xa là mây bay nhẹ nhàng sẽ đem lại cho bạn cảm giác yên ả.

Nắng vàng bắt đầu phủ khắp đồi Đa Phú.