Sự kiện “Áo dài của chúng ta” 600 mẫu áo dài phục dựng ra mắt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Với mong muốn áo dài trở thành di sản của Việt Nam và thế giới, những hoạt động trong khuôn khổ ‘Áo dài của chúng ta’ với chủ đề ‘ Thế giới trong áo dài Việt ‘ sẽ diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 9/4.

Sự kiện “Áo dài của chúng ta” nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Áo dài di sản Việt Nam” của Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam với mong muốn phát huy hơn nữa để áo dài trở thành biểu trưng của Phụ nữ trong thời đại mới. Đêm trình diễn có sự tham gia của 15 nhà thiết kế với 15 bộ sưu tập lấy ý tưởng từ 15 quốc gia trên thế giới.

Một mẫu áo dài nằm trong bộ sưu tập của NTK Chula

NTK Huệ Thi (Cần Thơ) sẽ mở màn bằng bộ sưu tập áo dài đậm chất Việt nam, trong khi đó, NTK Trung Beret (Daklak) với những mẫu thiết kế biểu đạt sự bình yên của đất nước Lào, NTK Trần Thanh Mẫn (Huế) thể hiện tính hoàng gia sang trọng của Thái Lan, NTK Ngọc Hân (Hà Nội) diễn tả đất nước Ấn Độ qua những hoa văn cung đình. NTK Trần Thiện Khánh (Huế) là phong cách Hàn quốc thông qua những bộ áo Hanbok. NTK Hà Duy (Hà Nội) khai thác hình ảnh kiến trúc của Nhật Bản . NTK Chu La (Hà Nội) giới thiệu bộ sưu tập bằng chính vẻ đẹp văn hóa nguồn gốc Tây Ban Nha của mình. NTK Minh Hạnh ( TPHCM) mang đến hình ảnh nước Nga với nền văn hóa vĩ đại.

Mẫu thuộc BST của NTK Ngọc Hân

Tất cả các bộ sưu tập đều được thực hiện bằng chất liệu truyền thống Việt Nam như Lụa, vải Gai AP- một chất liệu truyền thống bị lãng quên nhiều năm và đã được sống lại.

Một mẫu thiết kế của NTK Hà Duy

Hơn 600 bộ áo dài sẽ được giới thiệu trong không gian văn hóa là Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Cùng với đó hơn 400 diễn viên- người mẫu sẽ tham gia sự kiện này.

Mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh

Đặc biệt, triển lãm có sự tham dự của một số phu nhân đại sứ ở Hà Nội, cùng các nghệ sĩ như: NSƯT Thanh Tú, NSND Thu Hà, NSND Lan Hương (Em bé Hà Nội), NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hòa, NSND Trà Giang. Tổng đạo diễn : NTK Minh Hạnh.