Tiền vệ Joshua Kimmich thi đấu cho Bayern Munich đến năm 2025

Tiền vệ Joshua Kimmich sẽ kéo dài thời gian khoác áo nhà đương kim vô địch Bundesliga Bayern Munich thêm 2 năm, sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn với đội bóng đến năm 2025.

Kimmich khoác áo Bayern đến 2025. (Nguồn: fcBayern)

Trên trang chủ, Bayern Munich đã đăng thông báo tiền vệ Joshua Kimmich đã gia hạn hợp đồng thi đấu cho đội bóng đến năm 2025, nhiều hơn 2 năm so với hợp đồng cũ (năm 2023).

Kể từ khi gia nhập Hùm xám từ RB Leipzig vào năm 2015, cầu thủ 26 tuổi này đã thi đấu tổng cộng 264 lần, ghi được 30 bàn thắng trên mọi mặt trận.

Cùng với Bayern, Kimmich đã giành được 6 chức vô địch Bundesliga, 3 DFB Cup, 1 Champions League, 5 Siêu cúp DFL, FIFA Club World Cup và 1 UEFA Super Cup.

“Lý do quan trọng nhất khiến tôi gia hạn hợp đồng là tôi có thể theo đuổi đam mê của mình tại FC Bayern. Tôi có đội bóng giúp tôi có thể đạt được mọi thứ, và có nhiều đồng đội đã trở thành những người bạn thực sự. Đó là lý do tại sao tôi chơi bóng đá, vì nó phải rất vui,” Joshua Kimmich chia sẻ sau khi ký hợp đồng gia hạn.

“Tôi không nghĩ rằng mình đang ở giai đoạn cuối trong quá trình phát triển và tôi tin rằng còn nhiều điều xảy ra ở Bayern trong những năm tới. Gia đình chúng tôi thoải mái ở đây. Munich đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Sự kết hợp mà chúng tôi có ở đây không thể tìm thấy ở đâu trên thế giới.”

Kimmich cùng ban lãnh đạo Bayern trong buổi ký hợp đồng gia hạn. (Nguồn: fcBayern)

Về phía Bayern, Chủ tịch Herbert Hainer cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Joshua Kimmich trong tương lai. Anh ấy đã cùng chúng tôi phát triển thành một cầu thủ quốc tế hàng đầu và điều quan trọng là chúng tôi phải giữ những cầu thủ có phẩm chất này trong đội của mình lâu dài. Với anh ấy, FC Bayern có cơ hội tốt nhất để đạt được những mục tiêu lớn và đầy tham vọng một lần nữa trong tương lai.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Oliver Kahn chia sẻ: “Joshua hoàn toàn xác định với FC Bayern. Anh ấy nhận ra giá trị của việc chơi lâu dài tại một câu lạc bộ, có thể định hình mọi thứ và trở thành một phần của thành công lớn cũng như thời đại. Anh ấy biết mình có cơ hội tại FC Bayern để biến tất cả những mục tiêu đầy tham vọng của mình thành hiện thực.”

“Việc gia hạn hợp đồng này là một tín hiệu mạnh mẽ cho FC Bayern – cả trong lẫn ngoài. Điều quan trọng là những cầu thủ tốt nhất của chúng tôi ký hợp đồng dài hạn. Joshua sẽ trở thành cầu thủ hàng đầu của FC Bayern trong những năm tới và làm nên lịch sử cùng đội bóng. Những phẩm chất bóng đá tuyệt vời và tâm lý tuyệt vời của anh ấy là những gì chúng tôi cần ở FC Bayern và tạo sự biệt đội bóng của chúng tôi. Anh ấy khao khát và muốn định hình một kỷ nguyên ở đây tại FC Bayern,” Giám đốc thể thao Hasan Salihamidžić cho hay./.

Phương Trang