Top 5 của Solo cùng Bolero 2021 chính thức lộ diện

0 342
Sau 2 vòng thi Tỏa sáng và Bản lĩnh, tốp 5 thí sinh đi tiếp với Solo cùng Bolero 2021 đã lộ diện.

Tuy nhiên, tốp 3 thí sinh có điểm cao nhất để bước vào tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng vẫn còn là ẩn số.

Trong tập lên sóng vào tối ngày 13-8, bốn giọng ca đậm đà tươi mới còn lại của tốp 8 gồm Thế Hải, Trường Sang, Lan Vy và Thùy Trinh tiếp tục bước vào trận chiến cuối cùng của vòng Bản lĩnh để chọn ra tốp năm thí sinh xuất sắc nhất của Solo cùng bolero mùa 7.

Thế Hải với hai thử thách là hai ca khúc Giờ xa lắm rồi và Mười năm tình cũ. Ảnh: BTC

Bằng giọng hát truyền cảm, Thế Hải đã thể hiện khá trọn vẹn phần thi của mình. Tuy nhiên ở phần thi này, phần thi của Thế Hải không được đánh giá cao.

NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh nhận xét:“Cả hai bài, hai câu mở đầu đều không hay. Một bài hát như vậy câu đầu phải hớp hồn người ta liền thì Hải không làm được điều này, hơi tiếc. Nếu gọi là vòng Bản lĩnh thì Hải chưa làm được điều mà tôi mong chờ”.

Thùy Trinh với hai thử thách lần lượt là ca khúc Trả lại thời gian và Vết thương cuối cùng.

Xuất hiện với vẻ ngoài kiêu sa cùng giọng hát ngọt ngào Thùy Trinh đã đem đến phần thi tròn trịa và đầy cảm xúc.

Nhận xét về phần trình diễn của Thùy Trinh, nhạc sĩ Đài Phương Trang chia sẻ: “Thật ra giọng hát của Thùy Trinh có những điểm tôi nghe rất khác với các thí sinh còn lại, từ cách phát âm đến âm vang của giọng hát. Tôi nghĩ rằng đó là ưu điểm.

Với bài ‘Trả lại thời gian’ thì tiết tấu đệm khác với nguyên bản thì tôi cảm nhận chưa rõ rằng nhưng khi qua bài ‘Vết thương cuối cùng’ thì thấy một Thùy Trinh khác hẳn, có những đoạn hạm đến trái tim người nghe lắm”.

NSƯT Vũ Thành Vinh lại góp ý:“Thùy Trinh phải cởi bỏ được sự e thẹn, an toàn của mình để có thể trải lòng hòa nhập với cảm xúc của mọi người nhiều hơn đặc biệt là trải lòng với nội dung bài của bạn hát”.

Trường Sang đã chọn thể hiện ca khúc ‘Đoạn cuối tình yêu’ với tiết tấu hoàn toàn mới.

Sau đó ở thử thách thứ hai, nam thí sinh đã thể hiện thành công ca khúc Vầng trán suy tư với điệu bolero thuần.

Giám khảo Phi Nhung mong muốn: “Trường Sang phải tập nhiều kĩ thuật về âm nhạc sau đó vững tên thì muốn thay đổi như thế nào đó là quyền của em. Tại bây giờ em vẫn còn nhỏ lắm, nên em vẫn chính là em thì tốt hơn”.

Lan Vy là thí sinh khép lại vòng Bản lĩnh với hai ca khúc ‘Khóc thầm’ và ‘Xót xa’.

Với giọng hát nội lực cao vút, Lan Vy đã dần thoát được mác “bản sao” Lệ Quyên và đem đến phần trình diễn hoàn hảo.

Nhạc sĩ Đài Phương Trang nhận xét: “Qua phần trình bày của Lan Vy, tôi thấy khái niệm giống một ai đó mờ nhạt thấy rõ. Vì vậy tôi nghĩ rằng nếu Lan Vy quyết tâm trở về với chính mình thì đây là một giọng hát có thể cạnh tranh với những giọng hát khác nhưng với điều kiện là phải trở về chính mình”.

NSƯT Vũ Thành Vinh mong muốn: “Lan Vy sống chậm lại một chút, nhìn mình có gì và thiếu điều gì trong cách trả lời. Tại vì Lan Vy đã đủ chín rồi không còn non như Trường Sang nữa, nên phải tập trung tối đa thời gian mình đang có và những gì nhận được từ ban giám khảo để hoàn thiện sớm nhất để trong cuộc đua mình sẽ phải ở trong tốp cao trong thời gian ngắn nhất có thể nếu không Lan Vy sẽ tự làm cho mình mờ nhạt đi. Tôi rất cần Vy chinh phục không gian rộng hơn, lớn hơn”.

Sau khi kết thúc hai vòng thi Tỏa sáng và Bản lĩnh, tốp 5 thí sinh đi tiếp vào vòng trong gồm: Nguyễn Hân, Trường Sang, Hiền Anh, Hoàng Thắng và Lan Vy.

Chương trình nói lời tạm biệt với Thế Hải, Bình Minh và Thùy Trinh sau hai vòng thi này.

Như vậy, tốp 5 của Solo cùng Bolero 2021 đã được xác định, tuy nhiên trong số đó chỉ có 3 thí sinh có điểm cao nhất sẽ được tranh tài tại đêm chung kết xếp hạng và tất cả sẽ được bật mí trong tập giao lưu cùng tốp 5.

Đón xem Solo cùng Bolero 2021 được phát sóng lúc 21 giờ, thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

NGUYỄN HÀ