Tuyển Việt Nam đầy đủ quân số hội quân

Chiều 6/8, bộ ba cầu thủ của CLB Viettel gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Trọng Hoàng đã có mặt để tập luyện cùng tuyển Việt Nam.

Chiều nay 6/8, tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Do HLV Park Hang-seo vẫn đang phải cách ly, trợ lý Lee Young-jin tiếp tục điều khiển các cầu thủ tập luyện.

Bộ ba cầu thủ của Viettel đã hội quân vào hôm nay và tham gia tập luyện ngay. Hiện tại, cả 31 cầu thủ được HLV Park triệu tập đều đã góp mặt.

Tại buổi tập chiều nay, các cầu thủ tiếp tục thực hiện các bài bài tập củng cố nền thể lực. BHL dành phần lớn thời lượng cho các cầu thủ chạy sức bền, chạy biến tốc và phối hợp nhỏ ít chạm để lấy lại cảm giác bóng.

Hiện tại, tuyển Việt Nam có ba thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản. Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Cerezo Osaka có thể được triệu tập bổ sung sau vào dịp FIFA Days.

Trong khi phần lớn các đồng nghiệp phải ngồi nhà vì Covid-19, việc được ra sân tập luyện và có cơ hội thi đấu cho tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mang lại niềm vui rất lớn cho các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam là đại diên duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có được vinh dự này.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội được tạo điều kiện tối đa để tranh tài cùng các đội bóng hàng đầu châu Á. Các cơ quan chức năng đã phê duyệt để tuyển Việt Nam có thể thi đấu trên sân nhà dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Tiến Linh mới từ TP HCM ra Hà Nội hội quân cũng được phép tập luyện ngay mà không phải cách ly. Toàn đội sinh hoạt theo mô hình bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Xuân Trường là một trong 6 cầu thủ của HAGL được triệu tập đợt này bên cạnh Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy. Trong ba trận đáu cuối cùng của vòng loại thứ hai, tiền vệ quê Tuyên Quang thường xuyên được HLV Park sử dụng sau khi Tuấn Anh dính chấn thương.

Vào ngày 11/8, HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn cách ly để trở lại nắm đội tuyển. Đội sẽ tập luyện tại Hà Nội tới ngày 26/8 rồi sẽ lên đường sang Saudi Arabia. Thầy trò ông Park sẽ có 6 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 2/9.

 

Minh Khang