Á Quân Olympia 2020 là tân sinh viên của Swinburne Việt Nam

0 267
Vũ Quốc Anh (Cựu học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) vừa đăng ký học ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam.
Vũ Quốc Anh là quán quân của cuộc thi Olympia năm 2020. Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, nam sinh cho biết nhận được nhiều lời mời nhập học của các trường cũng như của học bổng du học các nước. Tuy nhiên, nam sinh quyết định chọn học bổng Olympia của Swinburne tại Việt Nam.
Vũ Quốc Anh (ở giữa) là Á Quân của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20.

Vũ Quốc Anh (ở giữa) là Á Quân của “Đường lên đỉnh Olympia” mùa thứ 20.

Chia sẻ về lý do chọn Swinburne Việt Nam, Quốc Anh cho biết, với xu hướng của thế giới phẳng hiện nay, để phát triển bản thân và thực hiện ước mơ không nhất thiết phải du học nước ngoài, mà có thể chọn lựa môi trường quốc tế ngay trong nước. “Hơn nữa, em yêu thích tinh thần Changemaker của Swinburne Việt Nam và đã sẵn sàng học hỏi để trở thành công dân toàn cầu trong ba năm học sắp tới. Việc theo học tại học xá của Swinburne ở TP HCM cũng là một trải nghiệm thú vị, giúp em có dịp khám phá thêm văn hoá, con người nơi đây”, Quốc Anh tiết lộ thêm.
Tại Swinburne Việt Nam, Á quân Olympia chọn ngành Công nghệ thông tin với mơ ước trở thành lập trình viên, một phần vì ham thích lĩnh vực này, một phần vì muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị và ý nghĩa cho xã hội.
Vũ Quốc Anh tại Vòng Chung kết Olympia năm 2020

Vũ Quốc Anh tại Vòng Chung kết Olympia năm 2020.

Vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 đã kết thúc cách đây hơn một năm, Á quân Vũ Quốc Anh vẫn không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những trải nghiệm tại cuộc thi, đặc biệt trước ngưỡng cửa sẽ trở thành tân sinh viên của Swinburne Việt Nam vào tháng chín tới.
Nhắc đến cuộc thi, Quốc Anh cho biết: “Cuộc thi này là một dấu ấn quan trọng và đã thay đổi “mã gen” cuộc đời của em”. Mê Olympia từ nhỏ, Quốc Anh đã luôn chịu khó, tìm tòi học hỏi, ôn luyện kiến thức với ước mơ một ngày “chạm” được đến đỉnh Olympia.
Trải qua nhiều vòng thi với nỗ lực không ngừng nghỉ, cho đến ngày đứng tại vòng chung kết của cuộc thi, chàng trai này mới thực sự tin ước mơ của mình thành hiện thực. Mặc dù không đạt ngôi vị cao nhất tại vòng chung kết năm đó, chàng trai Đắk Lắk cho biết không cảm thấy nuối tiếc vì tin rằng kết quả hoàn toàn xứng đáng.
“Em đã thành công khi vượt qua chính mình và may mắn khi được gặp gỡ những người bạn yêu tri thức đến từ khắp mọi miền đất nước, để rồi có thêm nhiều tình bạn đẹp qua cuộc thi”, Quốc Anh cho biết.
Mặc dù được mọi người biết đến với vị trí Á quân Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nhưng Quốc Anh chia sẻ bản thân cũng từng gặp nhiều thất bại trong một số cuộc thi về kiến thức khác trước đó. Sau mỗi lần thất bại, nam sinh vẫn cố gắng giữ sự lạc quan vì tin rằng “thất bại là mẹ của thành công”.
“Em chỉ cho phép mình buồn một chút thôi, sau đó sẽ hít thở thật sâu, lấy lại năng lượng, dành thời gian để tìm ra nguyên nhân và, đúc rút được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân”, Quốc Anh nói.
Chia sẻ về quan điểm thành công, tân sinh viên cho rằng: “Người thành công là người biết vượt qua giới hạn bản thân, có tinh thần tiên phong và luôn tự rèn luyện để trở thành phiên bản xuất sắc của chính mình”.
Cuộc thi và những trải nghiệm Olympia đã mang lại cho Quốc Anh sự trưởng thành, những tình bạn đẹp…. Với phần thể hiện xuất sắc, nam sinh đã nhận được gỉải thưởng Olympia của Swinburne Việt Nam.
Trong 20 năm qua, Swinburne là nhà tài trợ cho các quán quân Đường lên đỉnh Olympia. “Với sự có mặt của chương trình đào tạo Swinburne tại Việt Nam, các suất học bổng sẽ được tiếp tục trao cho các tài năng trẻ, tạo điều kiện để các bạn được học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam. Từ đó phát huy các tài năng, đem lại giá trị cho cá nhân, gia đình và cộng đồng”, đại diện ban lãnh đạo của Swinburne Việt Nam cho hay.
Thế Đan