Bà Rịa – Vũng Tàu ra mắt Sàn Thương mại điện tử Du lịch

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 29.10, Sở Du lịch tỉnh đã tổ chức ra mắt Sàn Thương mại điện tử Du lịch và công bố kế hoạch chương trình Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021.
Trong thời gian qua, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế xã hội, trong đó ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đồng thời làm thay đổi xu hướng của người tiêu dùng. Vì vậy việc tìm hướng đi mới, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, thúc đẩy quảng bá cũng như tiếp cận nhanh đến các đối tượng khách du lịch là việc làm cấp bách và cần thiết.
Sàn Thương mại điện tử Du lịch (TMĐTDL) và Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh năm 2021 nằm trong Đề án “Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  giai đoạn 2020-2025”. Đây cũng là hoạt động khởi động cho chương trình kích cầu du lịch, chuẩn bị cho giai đoạn hậu giãn cách nhằm quảng bá thương hiệu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu và các sản phẩm, dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp du khách dễ dàng đặt mua sản phẩm, dịch vụ trực tuyến với chất lượng uy tín, giá cả minh bạch.
Sàn TMDLĐT được triển khai tại link dulichbariavungtau.com hoặc dulichbariavungtau.gov.vn, là nơi quy tụ các sản phẩm, đặc sản, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan …trên địa bàn tỉnh, là cầu nối giúp du khách toàn quốc có thể tìm kiếm sản phẩm của du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đặc biệt, du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ định hướng triển khai các chương trình ưu đãi bán trước – sử dụng sau trên Sàn TMĐTDL. Qua đó, du khách có thể tận dụng các ưu đãi hấp dẫn để mua các gói dịch vụ với giá siêu tốt và để dành sử dụng khi dịch bệnh đã qua. Phương thức “hai bên cùng có lợi” này hy vọng đem đến giá trị ưu đãi cho người mua, đồng thời giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.
Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho biết, sàn TMĐT du lịch tỉnh cũng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng TMĐT toàn quốc, đặc biệt là cam kết hỗ trợ từ Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM). Trong thời gian tới, sàn sẽ được kết nối, liên kết với các Sàn TMĐT khác về lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế để mở rộng thị trường, gia tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng.
Cùng ngày, tỉnh cũng công bố kế hoạch chương trình Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021. Sự kiện này dự kiến tổ chức vào tháng 12.2021 ngay  trên Sàn TMĐT du lịch tỉnh với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút nhiều đơn vị tham gia, mở ra cơ hội giao thương sôi động trên nền tảng số.
Thanh Hà/TH