Xu hướng làm đẹp từ những trendsetter trên tiktok

Instagram hay Facebook là những “chốn dừng chân” quen thuộc của người dùng mạng xã hội khi muốn bắt kịp thông tin, trào lưu mới. Thế nhưng thời gian gần đây, một nền tảng mới nổi lên và nhanh chóng được đông đảo người dùng yêu thích: TikTok. Nếu muốn dẫn đầu xu hướng làm đẹp, đừng bỏ qua ứng dụng này nhé.

Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của nền tảng TikTok, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp. Định dạng video thời lượng ngắn với âm nhạc bắt tai giúp người dùng nhanh chóng bắt kịp các xu hướng mới, học hỏi hoặc chia sẻ bí quyết làm đẹp.

Năm 2021, TikTok được dự đoán sẽ tiếp tục định hình phong cách trang điểm và chăm sóc da. Hãy cùng ELLE cập nhật các xu hướng làm đẹp được lan truyền nhiều nhất hiện tại trên nền tảng này nhé.

tiktok làm đẹp cô gái tóc tím

TikTok dần trở thành điểm đến thường xuyên của những người muốn cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất. Ảnh: Instagram quynhanhshyn

KẺ MẮT MÀU PASTEL

Eyeliner màu đen tuyền hoặc nâu đã trở nên phổ biến và quen thuộc nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, các TikToker (người chơi TikTok) thường theo đuổi sự tự do và sáng tạo. Chính vì vậy, trào lưu hiện nay là kẻ mắt bằng nhiều màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, tông màu pastel được ưa chuộng bởi tính mềm mại và dễ phối khi trang điểm.

tiktok làm đẹp cô gái sơn móng tay vàng

Màu kẻ mắt trùng với màu móng tay là một sự kết hợp thú vị bạn có thể thử. Ảnh: Instagram brittanyxavier.

tiktok làm đẹp cô gái tóc đen kẻ mắt

Nếu yêu thích nhiều hơn một màu pastel, bạn có thể kết hợp cả hai. Ảnh: Instagram alot.taylan.

Nhờ khả năng biến hoá đa dạng, màu sắc của eyeliner có thể được thay đổi dựa trên màu sắc quần áo và phụ kiện. Sự trùng khớp trong lớp trang điểm và trang phục tạo giúp tổng thể trở nên ấn tượng và thời trang.

cô gái kẻ mắt làm đẹp tiktok

                                                          Ảnh: Instagram freshlengths.

Kẻ mắt pastel không chỉ được ưa chuộng trong giới làm đẹp mà còn được săn đón bởi giới thời trang. Xu hướng thời thượng này đã được nhiều nhà mốt áp dụng trong bộ sưu tập Xuân Hè 2020. Dựa trên tông pastel, họ không ngại phá cách và tạo nên những cách kẻ mắt mới.

tiktok làm đẹp bộ sưu tập max mara

Max Mara sử dụng màu pastel để kẻ mắt và sáng tạo cách kẻ dưới chân mày. Ảnh: Buro.

tiktok làm đẹp jamie wei huang

Cùng màu pastel, nhà mốt Jamie Wei Huang thay đổi đường nét để tạo thành kiểu kẻ mắt khác biệt. Ảnh: Buro.

tiktok làm đẹp anna sui

Nhà mốt Anna Sui cũng không bỏ qua trào lưu này và biến tấu thành kẻ mắt bay. Ảnh: Buro.

TRANG ĐIỂM TỐI ĐA (PHONG CÁCH MAXIMALIST)

Maximalist, hay chủ nghĩa tối đa, là phong cách phá vỡ giới hạn và tự do thể hiện cá tính qua lớp trang điểm. Đây là phong cách đặc biệt được yêu thích trên TikTok bởi tính sáng tạo và cá nhân hoá cao. Tạm gác lại những tông màu trầm hay trung tính, các TikToker biến tấu màu sắc và tạo nên cách trang điểm mang đậm dấu ấn bản thân.

Hình dán ngôi sao ở đuôi mắt cùng kẻ mắt xanh tạo nên lớp trang điểm tương phản ngọt ngào của Jennie trong MV Ice Cream. Ảnh: YG Entertainment.

tiktok làm đẹp cô gái bên cạnh chậu cây

Bạn có thể dựa vào trang phục và phụ kiện để kết hợp nhiều tông màu phấn mắt. Ảnh: Instagram iamkareno.