Khám phá những bữa sáng từ trứng siêu ngon trên khắp thế giới

Cùng tìm hiểu những bữa sáng làm từ trứng ở các quốc gia trên thế giới bạn nhé!

Anh: Bữa sáng hoàn hảo và chỉn chu

Bữa sáng kiểu Anh truyền thống bao gồm xúc xích, thịt xông khói, trứng chiên, đậu nướng, nấm, cà chua và bánh mì nướng. Trong bữa sáng, người Anh cũng thường dùng trà uống kèm.

Mexico: bữa ăn sáng Huevos Rancheros

Món ăn này không chỉ là món ăn “chiêu đãi” vị giác mà đồng thời phần trứng chiên hấp dẫn ở giữa đĩa sẽ “quyến rũ” bạn. Món trứng truyền thống của Mexico này là bao gồm các loại thảo mộc và gia vị, trứng, rau, đậu được đặt trên một chiếc bánh tortilla – một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ và phủ gia vị. Nó là bữa sáng phổ biến nhất của người Mexico.

Israel: bữa ăn sáng Shakshuka

Nếu bạn là một người yêu thích gia vị, bữa sáng hấp dẫn này sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Shakshuka là một nồi có trứng nướng trong nước sốt cà chua đặc biệt được thêm các gia vị như thì là và ớt bột.

Bulgary: Trứng và phô mai

Đây là một trong những món trứng phổ biến nhất ở Bulgary. Banista là một món ăn sáng ngon tuyệt được làm từ bột giấy phyllo phủ trứng và phủ lên trên là pho mát feta và một loại rau thơm và gia vị.

Mỹ: Trứng băm và thịt xông khói

Một bữa sáng hoàn hảo của người Mỹ là trứng ốp la, thịt xông khói và một số loại bánh mì. Điều thú vị là trứng đóng vai trò tinh túy nhất trong bữa sáng của người Mỹ, từ trứng chiên hoặc trứng chiên một nửa – bạn sẽ tha hồ lựa chọn.

Ba Lan: bữa ăn sáng Jajecznica

Bữa sáng truyền thống của Ba Lan này ngon nhất khi được uống kèm một tách cà phê và trà thơm. Bữa sáng ngon miệng này là sự kết hợp hoàn hảo của trứng tẩm gia vị và xúc xích tẩm bột kết hợp với nhiều loại bánh mì.

Ngọc Huyền – Theo timesofindi