Các loại trái cây giúp bạn giảm cân

Những loại trái cây quen thuộc có thể dễ dàng kết hợp với salad hay ngũ cốc để tạo thành món ăn hàng ngày.

an gi de giam can anh 1
Kiwi cung cấp vitamin C, vitamin E có lợi cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, 41 người bị tiền tiểu đường ăn 2 quả kiwi vàng mỗi ngày trong 12 tuần, họ có mức vitamin C cao hơn, huyết áp giảm và vòng eo giảm 3,1 cm, theo Wolipop. Ngoài ra, kiwi rất giàu chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là có thể giảm cân, tăng cảm giác no, cải thiện sức khỏe đường ruột. Ngoài ăn trực tiếp, loại quả này còn có thể dùng làm salad. Ảnh: ansonmiao.
an gi de giam can anh 2
Chuối: Khi cố gắng giảm cân, một số người tránh ăn chuối vì hàm lượng đường và calories cao. Trong khi đó, loại quả này cũng giàu chất dinh dưỡng hơn, cung cấp kali, magie, mangan, chất xơ, chống oxy hóa và vitamin A, B6, C. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn 1-2 quả chuối nếu muốn giảm cân. Ảnh: ViewStock.
an gi de giam can anh 3
Quả mọng như việt quất hay dâu tây cần được bổ sung vào thực đơn giảm cân của bạn. Quả mọng tươi hoặc đông lạnh có thể được thêm vào ngũ cốc hay sữa chua cho bữa sáng, trộn trong sinh tố bánh nướng, salad… Ảnh: Getty.
an gi de giam can anh 4
Dưa lê là loại trái cây ít calories và có hàm lượng nước cao, giúp giảm cân rất hữu ích. Hơn nữa, nó còn giàu chất xơ, kali và chất chống oxy hóa chẳng hạn như vitamin C, beta-carotene, lycopene. Do đó, ngoài giúp giảm cân, dưa lê còn có tác dụng cải thiện làn da. Ảnh: Kidsada Manchinda.
an gi de giam can anh 5
Bưởi được nhiều phụ nữ lựa chọn khi giảm cân vì một nửa quả chỉ chứa 39 calories nhưng cung cấp nhiều vitamin C. Trong một nghiên cứu trên 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần giúp giảm lượng calories, giảm 7,1% trọng lượng cơ thể. Một đánh giá gần đây cho thấy tiêu thụ bưởi làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, vòng eo. Ảnh: Steve Cicero.
an gi de giam can anh 6
Chanh dây: Một quả chanh dây chỉ chứa 17 calories và là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin A, sắt, rất giàu kali. Nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, hạt chanh dây cung cấp piceatannol – chất có liên quan đến việc giảm huyết áp và tăng độ nhạy cảm với insulin ở nam giới thừa cân. Ảnh: Peter Ekvall.
an gi de giam can anh 7

Táo chứa ít calories và giàu chất xơ. Qua một nghiên cứu, nữ giới được chia ra thành 3 nhóm ăn táo, lê và bánh quy ngũ cốc với cùng giá trị calories trong 10 tuần. Nhóm ăn táo giảm 0,91 kg và nhóm ăn lê giảm 0,84 kg, trong khi nhóm bánh quy không đổi. Nghiên cứu cũng cho thấy bạn tốt nhất nên ăn táo nguyên quả thay vì ép nước. Ảnh: chee gin tan.