Hội chị em cần chuẩn bị gì cho bản thân để đón Tết 2021 thật trọn vẹn?

Để bắt đầu một năm mới thật “gì và này nọ”, hãy cùng điểm qua “to-do list” sau đây với 5 bí quyết đơn giản giúp hội chị em “tống cựu nghênh tân”, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón một năm mới may mắn, tài lộc hanh thông.

Tết là thời điểm “vàng” để mỗi người nhìn lại hành trình đã qua trong một năm, ghi nhận những thành công đã gặt hái, tiếc nuối chưa thể thực hiện được, từ đó vạch ra những kế hoạch mới, những mục tiêu mới.

Tuy nhiên, để những mục tiêu được đặt ra không trở nên vô nghĩa, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lập mục tiêu, lên kế hoạch thực hiện thật cụ thể và đừng quên đặt cho mỗi mục tiêu một “deadline”, đó sẽ là động lực để bạn hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đồng thời, hãy suy nghĩ về quy trình, cách thức phù hợp với bản thân để đạt được mục tiêu.

Hội chị em cần chuẩn bị gì cho bản thân để đón Tết 2021 thật trọn vẹn? - Ảnh 1.

Khi đã hoàn tất các bước trên, việc còn lại của bạn là kiên trì, chăm chỉ, suy nghĩ lạc quan, tích cực mở rộng các mối quan hệ xã hội. Đó sẽ là bàn đạp để đưa bạn tới thành công trong năm mới này.

Làm mới bản thân

“Thân phải chắc thì tài lộc mới dồi dào”. Bên cạnh việc làm mới nhà cửa, bạn đừng quên làm mới bản thân để trở nên nổi bật và sẵn sàng đón năm mới nhé. Trong đó, có hai thứ bạn nên làm mới, đó là tinh thần và diện mạo.

Người xưa có câu: “Nữ nhân khí chất có ba phần diện mạo, bảy phần thần thái”. Vì vậy, hội chị em hãy “lên dây cót” lấy lại tinh thần sau một năm đầy biến động, để sẵn sàng khởi đầu một năm mới. Hãy “F5” lại bản thân bằng cách dành chút thời gian để suy nghĩ về kỹ năng muốn học, cuốn sách muốn đọc và để bổ trợ cho việc hoàn thành mục tiêu. Ngoài ra, âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh và du lịch cũng là những “món ăn” bổ dưỡng cho tinh thần mà hội chị em không thể bỏ qua.

Hội chị em cần chuẩn bị gì cho bản thân để đón Tết 2021 thật trọn vẹn? - Ảnh 2.

Song song đó, hãy làm mới diện mạo bằng cách mua quần áo mới, mỹ phẩm hoặc nhuộm một màu tóc mới. Nếu không muốn thay đổi quá nhiều, hãy thử đơn giản bằng cách đổi ngôi tóc hoặc sử dụng thử những màu sắc xu hướng của năm cho quần áo, phụ kiện.

Chăm sóc sức khoẻ

Sức khỏe tốt là tiền đề tuyệt vời cho cả năm thuận buồm xuôi gió. Vì thế, sau một năm mải mê với công việc, bạn hãy chủ động quan tâm sức khoẻ của mình hơn bằng cách thăm khám tổng quát và đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại nhé.

Hội chị em cần chuẩn bị gì cho bản thân để đón Tết 2021 thật trọn vẹn? - Ảnh 3.

Sau cùng, bạn đừng quên dành thời gian để xem qua lời chúc đầu năm theo con giáp của mình trong năm 2021 tại đây, để khởi đầu một năm mới thật hứng khởi và lên ngay danh sách những thứ cần thiết để chuẩn bị cho một năm tràn đầy sức sống.

*Bài viết nằm trong chương trình truyền thông cộng đồng của Hội Y học Dự phòng Việt Nam, được tài trợ bởi MSD vì mục đích giáo dục (VN-HPV-00270 19012023).