2 điểm khiến “Godzilla đại chiến Kong” không được đánh giá cao

Dù phim đạt doanh thu cao, nhưng khán giả vẫn đánh giá “Godzilla đại chiến Kong” kém hơn so với các phần trước đó.

“Godzilla đại chiến Kong” có doanh thu lớn nhưng lại không được đánh giá cao ở nội dung phim. Ảnh nguồn: Xinhua

 Thiếu sự sáng tạo

“Godzilla đại chiến Kong” khi ra mắt nhận nhiều phản hồi trái chiều, trong đó, nội dung được cho là thiếu sáng tạo. Khán giả có dịp so sánh “Godzilla đại chiến Kong” với 3 phần phim trước, bao gồm “Godzilla” (2014), “Kong: Đảo đầu lâu” (2017) và “Chúa tể Godzilla” (2019). Các chủng loại quái vật, Titans xuất hiện trong phim không còn đa dạng và mới mẻ.

Ngoài ra, các con quái vật khác khi xuất hiện đều không được mô tả chi tiết về đặc tính, sức mạnh và chủng loại. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà sản xuất đã quá tập trung vào các cảnh quay hành động, hiệu ứng kỹ xảo để tạo nên những cuộc đụng độ hoành tráng mà quên đi phần làm nên “linh hồn” của “vũ trụ quái vật”.

Phim “Godzilla đại chiến Kong” được đánh giá nhạt nhoà, thiếu hấp dẫn so với phần trước. Ảnh nguồn: Xinhua

Kết phim gây hụt hẫng

Khán giả dành nhiều lời khen cho phân cảnh đánh nhau giữa Godzilla và Kong. Tuy vậy, người xem lại tỏ ra hụt hẫng trước cái kết chưa thật sự mãn nhãn. Ở thời điểm cao trào, khi cả Godzilla và Kong vừa trải qua trận chiến sinh tử khiến đôi bên thấm mệt lại xuất hiện nhân vật phản diện – Godzilla máy. Nhiều khán giả đã mong chờ vào những pha kết hợp tuyệt đỉnh của hai quái vật để chống lại Godzilla máy.

Thế nhưng một lần nữa, hãng sản xuất Warner Bros tiếp tục khiến fan hâm mộ phải tiếc nuối bởi cuộc quyết chiến không được như kỳ vọng. Không có trận quyết tử, những trận đo ván kết thúc chóng vánh để kịp thời lượng khiến phim “Godzilla đại chiến Kong” không nhận được đánh giá cao, thậm chí khán giả còn dành sự tiếc nuối nếu “giá như…” tác phẩm có thêm sự đầu tư trong cuộc chiến đòi công bằng cũng như tâm lý của nhân vật.