‘Cruella’ đánh dấu sự trở lại của Emma Stone sau khi cô nhận nhiều đề cử, giải thưởng từ ‘La La Land’ và ‘The Favourite’.

‘Cruella’ đánh dấu sự trở lại của Emma Stone sau khi cô nhận nhiều đề cử, giải thưởng từ ‘La La Land’ và ‘The Favourite’.

Trong tháng 5, Disney giới thiệu đến khán giả bộ phim live-action mang tên Cruella. Tác phẩm kể về ác nhân nổi tiếng Cruella de Vil trong bộ truyện và phim hoạt hình 101 chú chó đốm. Cruella được khán giả mong đợi vì có sự góp mặt của nhiều ngôi sao, trong đó Emma Stone đóng chính. Nữ diễn viên thể hiện thành công quá khứ của ác nhân nổi tiếng trong lịch sử văn hóa đại chúng. Ảnh: Disney.

Ngay từ lúc công bố trailer, tạo hình ác nhân nổi tiếng của Emma Stone nhận được nhiều lời khen. Sau khi bộ phim phát hành rộng rãi, nữ diễn viên được khen ngợi nhiều về diễn xuất. Variety cho rằng diễn xuất thuần thục của Emma Stone đã cứu lấy kịch bản an toàn và khá dễ đoán của Disney lần này. Ảnh: Disney.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Emma Stone cho biết cô nhận được kịch bản Cruella trong lúc quay phim La La Land. “Tôi hào hứng khi được mời đóng vai phản diện. Trước đây, tôi hiếm khi đảm nhận loại vai này. Trong giai đoạn này, tôi thực sự yêu thích những vai thiên về tâm lý phụ nữ có nhiều góc khuất”, sao nữ 33 tuổi nói. Ảnh: AP.

Cruella đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Emma Stone sau The Favourite (2018). Trong cuộc phỏng vấn với Elle, nữ diễn viên cho biết cô không gặp khó khăn khi nhận vai phản diện của Disney. “Đóng vai phản diện không phải dễ nhưng khiến bạn lên tay. Thật khó khăn khi đảm nhận vai diễn bỏ đi những sự tốt đẹp và đồng cảm của xã hội. Đó thực sự là trải nghiệm thú vị”, Stone nói. Ảnh: Pinterest, Getty.

Trước khi trở lại với Cruella, Emma Stone từng giành được nhiều giải thưởng quan trọng nhờ vai diễn trong La La Land. Cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của Oscar, BAFTA, Quả cầu Vàng cùng hàng loạt cúp vàng khác. Lần trở lại trong The Favourite, ngôi sao 33 tuổi tiếp tục nhận được đề cử từ Viện Hàn lâm và những giải thưởng quan trọng khác. Ảnh: Getty.

Tại Hollywood, Emma Stone là diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất. Người đẹp Mỹ được giới chuyên môn khen ngợi. Tính đến bộ phim gần nhất là The Favourite, cô nhận được tổng cộng 31 cúp vàng lớn nhỏ trong tổng số 91 đề cử. Ảnh: Getty.

Sau Cruella, Emma Stone tái ngộ khán giả màn ảnh rộng với bộ phim kinh dị Poor Things, theo Collier. Tác phẩm do Yorgos Lanthimos làm đạo diễn. Ông đứng sau thành công của The Favourite, nơi Emma Stone đóng vai phụ và nhận nhiều đề cử, giải thưởng quan trọng. Ngoài việc đóng vai chính, Stone còn đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho Poor Things. Ảnh: US Weekly.

Ngày 28/3, theo People, Emma Stone sinh con gái đầu lòng. Cô và nhà làm phim Dave McCary khá kín tiếng trong hôn nhân. Theo Variety, do mang bầu, Emma Stone từ bỏ dự án Babylon đóng cùng Brad Pitt. Ảnh: Getty.

Trạch Dương