Tháng 4 hoa loa kèn mang sắc trắng tinh khôi xuống phố

Tháng 4 là mùa hoa loa kèn. Không rực rỡ như hoa hồng, không nồng nàn như hoa sữa, hoa loa kèn làm say đắm lòng người bởi màu trắng tinh khôi, nền nã, giản dị mà sang trọng. Trong sắc nắng đầu hạ, những cánh hoa mỏng manh, trắng muốt chỉ nở trong một mùa.
Những ngày cuối tháng ba, đầu tháng tư, Hà Nội lại ngập tràn trong sắc trắng mong manh và hương thơm tinh khiết của một loài hoa có tên gọi “âm vang đất trời” – hoa loa kèn. Giữa con phố nhộn nhịp người qua lại, chúng ta dễ dàng bắt gặp những gánh hoa, xe hoa loa kèn đẹp đến nao lòng.
Mùa hoa loa kèn rất ngắn, tính từ thời điểm hoa nở rộ đến lúc hết mùa chỉ khoảng hơn một tháng nhưng nó để lại bao cảm xúc trong lòng người. Và có lẽ, không ở đâu người ta yêu hoa loa kèn như người Hà Nội. Yêu vì cái đẹp của Hà thành đã gắn với những gánh hoa, xe hoa rong ruổi khắp phố phường, vì loài hoa này đã gắn với tháng tư ngọt ngào của xứ kinh kỳ… và cũng bởi sắc hoa loa kèn mà người ta chờ đợi tháng tư hơn bao giờ hết.
Loa kèn được xem như loài hoa biểu trưng cho sự tinh khôi. Chính sắc trắng tinh khôi, hương ngan ngát nhẹ nhàng đã đánh thức cảm xúc lòng người trong mỗi sớm mai, chiều về hay đêm xuống.
Tháng tư, khắp đường phố, ngõ ngách người dân lại được cảm nhận mùi hương thơm ngát, nhẹ nhàng và sắc trắng giản dị, tinh khiết của loài hoa gọi hè về này. Trong sắc nắng đầu hạ, những cánh hoa mỏng manh, trắng muốt bừng nở như gọi hè về. Những bông hoa loa kèn căng tràn sức sống, bung nở vào đúng dịp giao mùa. Sắc hoa và mùi thơm quyến rũ như níu lòng du khách và người yêu hoa thành phố.
Hình ảnh ghi lại Hà Nội dịu dàng trong sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn
99+ Hình ảnh hoa loa kèn tinh khôi, trong sáng, tuyệt đẹp, ý nghĩa
Loa Kèn về trên Hà Nội phố
Hà Nội: Tháng tư loa kèn tinh khôi xuống phố
Hà Nội: Tháng tư loa kèn tinh khôi xuống phố
Hoa loa kèn có đặc điểm gì? cách chăm sóc và ý nghĩa
Hải Anh ( Ảnh nguồn internet)