XƯỞNG CHẾ TÁC LINH VẬT MÈO ĐỘC BẢN CHÀO ĐÓN TẾT QUÝ MÃO

Sản phẩm mèo độc bản được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Quý Mão 2023.
Tại xưởng chế tác của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát ở TP.Hà Nội, các tác phẩm linh vật mèo độc bản đang được sản xuất để phục vụ khách hàng chào đón Tết Quý Mão 2023. Mỗi sản phẩm phải trải qua hàng chục công đoạn, từ lên ý tưởng, rồi đục, đẽo tạo dáng cho khối gỗ, sau đó phủ lên nhiều lớp sơn, phơi khô, đánh bóng, khảm trai, vẽ tạo tác… Tất cả đều  làm thủ công nên nhanh thì vài ngày, lâu thì cả tháng mới xong. Những công đoạn tạo hình hoàn toàn thủ công tạo nên nét riêng của từng sản phẩm.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã sử dụng hình tượng chú mèo quen thuộc trong ca dao, trong các câu chuyện dân gian để đưa vào bộ sưu tập. Nổi bật trong bộ sưu tập lần này là bộ ghế 7 chiếc, khắc họa 7 hình tượng chú mèo khác nhau, kèm theo đó là chiếc bàn có hình tượng con cá, hiện tại đã hoàn thành 3 chiếc còn 2 chiếc đang dựng mộc. Anh chia sẻ, hy vọng qua những sản phẩm này, có thể quảng bá rộng rãi hơn nữa nghề sơn mài và nghệ thuật thủ công./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
 Nguyễn Sơn