Tống Viễn hóa thân thành pháp y Chu Minh Xuyên

“Tâm Linh Pháp Y” thuộc thể loại hình sự phá án, được cải biên từ cuốn tiểu thuyết kịch tính “Lắng nghe người chết”.

Phim theo chân nam chính Chu Minh Xuyên (Nhiếp Viễn thủ vai), một pháp y trẻ, tài giỏi nức tiếng và là chủ nhiệm trung tâm giám định pháp y thành phố Bằng Hải. Minh Xuyên được mệnh danh là “không một vụ án nào qua tay mà không phá được”.

Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong công việc của mình, anh còn tận tâm giúp đỡ để hoàn thành những mong muốn, tâm nguyện cuối cùng của người chết và thức tỉnh sự hối hận của người còn sống… 

Tống Dật vào vai cảnh sát trưởng xinh đẹp La Bút Tâm

Tuy nhiên, ở một vụ án giết người hàng loạt khác, hình ảnh của Minh Xuyên lại xuất hiện như một đối tượng tình nghi. Với sự nghi ngờ này, nữ cảnh sát trưởng xinh đẹp La Bút Tâm (Tống Dật) đã được phái tới Bằng Hải để tiếp cận và điều tra về Minh Xuyên.

Tuổi trẻ nhưng tài cao, Bút Tâm sớm có được sự tín nhiệm cao của lãnh đạo và thuyết phục được lòng tin của đồng đội. Chu Minh Xuyên và La Bút Tâm đã kết hợp cùng nhau để phá giải nhiều vụ án hóc búa, quái lạ, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thông qua các vụ án, khán giả cũng sẽ hiểu thêm những ý nghĩa thực tế đằng sau mỗi vụ án, từ đó hiểu thêm các giá trị nhân văn của phim.

“Tâm Linh Pháp Y” có sự tham gia của các diễn viên: Nhiếp Viễn, Tống Dật, Lô Phương Sinh, Lý Thừa Phong, Đình Phỉ Hoàng, Vương Tử Thần… Phim phát sóng vào 22g các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7. 

Phạm Tuấn