Singapore nhận hồ sơ dự thi Học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam

Ngày 9-3, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết, Đảo quốc Sư tử đã bắt đầu nhận hồ sơ dự thi Học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2022. 
Ảnh minh họa.
Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ các nước ASEAN mở rộng tầm nhìn và phát triển tiềm năng cũng như trang bị những kỹ năng quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác.  
Học bổng ASEAN dành cho Việt Nam được cấp cho 4 năm học, bao gồm 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore cho đến khi đạt Chứng chỉ GCE “A” (hoặc tương đương). Học bổng này bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy Chứng chỉ GCE “O” và GCE “A” (chỉ một lần), trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn. 
Tiêu chí yêu cầu như sau: Thí sinh có quốc tịch Việt Nam; sinh từ năm 2005 đến 2007; hiện là học sinh lớp 8, 9 hoặc 10; có thành tích tốt trong các kỳ thi; thành thạo tiếng Anh và có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.
Trong năm học này, Đại sứ quán Singapore khuyến khích những học sinh quan tâm đến học bổng này và đáp ứng các tiêu chí, nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web của Bộ Giáo dục Singapore (MOE) tại đây, với hạn chót là ngày 23-4.
Các thí sinh nếu không đăng ký được qua mạng có thể gửi đăng ký bản cứng tới Bộ Giáo dục Singapore trước thời điểm trên theo địa chỉ sau:
ASEAN Scholarships (Vietnam)
Ministry of Education
Student Placement and Services Division
1 North Buona Vista Drive
Singapore 138675
Thí sinh có nhu cầu nhờ Đại sứ quán hỗ trợ trong việc chuyển hồ sơ bản cứng đến Bộ Giáo dục Singapore có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội (41-43 Trần Phú, quận Ba Đình) trước ngày 19-4-2021. 
Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ bằng một trong hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong đó, Bộ Giáo dục Singapore đặc biệt khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến.