Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

Chúng ta sẽ không biết trước được bất cứ điều gì sẽ đến với mình trong cuộc sống này. Hãy trân trọng và biết ơn khi mỗi sớm mai thức dậy, bạn có thêm một ngày bình yên nữa để sống!
Nếu ngày hôm nay, khi bạn mở mắt thức dậy sau một đêm dài, bạn nhìn thấy được những tia nắng ban mai chiếu xuyên qua những tán lá cây, thì có lẽ bạn đã may mắn hơn rất nhiều những người khác. Họ chẳng bao giờ được nhìn thấy bình minh, xung quanh là cả một màn đêm tăm tối. Nhưng họ chẳng bao giờ bỏ cuộc trước số phận trớ trêu. Thì chẳng vì lý do gì mà bạn không hạnh phúc hay biết ơn cuộc đời này khi cho bạn một đôi mắt lành lặn hơn rất nhiều những người khác.
Nếu hôm nay thức dậy, bạn nghe được âm thanh rộn vang của những chú chim hót líu lo trước sân nhà, thì có lẽ bạn đã may mắn hơn hàng ngàn người ngoài kia chẳng bao giờ nghe được những âm thanh tuyệt vời như thế trong suốt cuộc đời họ.
Nếu hôm nay thức dậy, bạn có thể vươn vai, chuyển mình và đi lại, thì bạn đã là người hạnh phúc. Khi được cuộc sống ban tặng một cơ thể khỏe mạnh và may mắn hơn rất nhiều những người khác khi hàng ngày phải bấu víu cuộc đời này trên chiếc xe lăn hay thậm chí là bó mình trên chiếc giường bệnh kia. Nhưng họ chẳng bao giờ bỏ cuộc, họ cố gắng níu kéo cuộc sống này bằng tất cả những nghị lực, bằng những tia sáng mong manh cho dù đó đã là những tia sáng cuối ngày đi chăng nữa, thì họ vẫn phải sống, phải trân trọng từng phút giây được tồn tại trên cuộc đời này. Cũng chẳng vì lý do gì mà bạn không biết ơn cuộc đời này khi đã cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và lành lặn khi mỗi sớm mai thức giấc, chỉ thế thôi là bạn đã may mắn hơn hàng vạn người ở ngoài kia rồi đấy!
Và mỗi buổi sáng thức dậy, bạn thấy trong cơ thể mình thật khỏe mạnh. Bạn cảm nhận được một nguồn năng lượng mạnh mẽ chảy xuyên qua toàn bộ cơ thể mình. Bạn nên hạnh phúc và cảm ơn hôm nay vì đã cho bạn một ngày thật tuyệt vời, thật khỏe mạnh để làm những điều mình yêu và đi đến những nơi mình thích.
Đừng than vãn hay chán nản bất cứ điều gì trong cuộc sống này! Chẳng qua là bạn chưa thật sự cố gắng và biết ơn những điều hạnh phúc mà bạn có được mỗi ngày. Hãy trân trọng từng phút giây mình được khỏe mạnh và cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy đã cho bạn một ngày bình yên để sống. Hãy làm hết mình, yêu thương nhiều hơn và tận hưởng cuộc sống như một món quà giá trị mà chúng ta là những người may mắn được đón nhận. Ngừng than vãn tại sao cuộc đời không cho bạn cái này hay cái khác. Thực tế bạn đã nhận được rất nhiều rồi, phần còn lại là phải sống như thế nào cho xứng đáng mà thôi.
Theo Sống Giá Trị