Bạn có biết ngủ đủ giấc mang lại nhiều lợi ích thế nào?

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi đêm để có sức khỏe tốt.
Tăng năng suất làm việc
Ngủ không đủ giấc một đêm khiến cơ thể bạn có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải, không tập trung và buồn ngủ dẫn đến năng suất làm việc. Ngược lại, ngủ ngon và ngủ đủ giấc có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái, nâng cao độ tập trung và năng suất làm việc cũng đạt hiệu quả hơn.
Da khỏe đẹp hơn
Ngủ không đủ giấc sẽ làm da kém sức sống và dễ nổi mụn. Những người ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ hồi phục da tốt hơn sau khi tiếp xúc với tia cực tím ban ngày, tăng sức đề kháng cho da, ít có các dấu hiệu lão hóa da hơn.
Ngủ đủ giấc có thể chống lão hóa da.
Cải thiện sức khỏe tâm thần
Theo National Sleep Foundation, thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon có liên quan đến các rối loạn sức khỏe tâm thần bao gồm lo âu và trầm cảm.
Tiến sĩ Deirdre Conroy – một chuyên gia về giấc ngủ của Đại học Michigan (Mỹ) cho biết, chắc chắn tất cả chúng ta đều quen thuộc với việc ngủ không đủ giấc và cảm thấy cáu kỉnh, thậm chí lo lắng hoặc trầm cảm. Các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng có thể ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và việc thiếu ngủ chắc chắn không cải thiện được tình trạng lo lắng.
Giảm nguy cơ tim mạch
Nhiều nghiên cứu chỉ ra người ngủ chỉ 5 tiếng một đêm hoặc ít hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhiều hơn 45% so với người có chất lượng giấc ngủ tốt. Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng huyết áp vì vậy chúng ta nên duy trì ngủ đủ giấc để bảo vệ hệ tim mạch ổn định hơn.
Ngô Xuyến (tổng hợp)