BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại

Chương trình TMI News của Mnet vừa công bố bảng xếp hạng 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại.

7. Red Velvet

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 1

Red Velvet chính thức ra mắt vào ngày 1/8/2014 với đội hình 4 thành viên gồm: Irene, Seulgi, Wendy và Joy dưới sự quản lý của SM Entertainment. Ngày 10/3/2015, nhóm bổ sung thành viên thứ 5 Yeri.

Theo TMI News, Red Velvet đã làm hài lòng người hâm mộ K-Pop trên toàn thế giới với concept “duality” (hai mặt đối lập) kể từ khi ra mắt. Red Velvet tiếp tục thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ linh hoạt nhất trong thế giới K-Pop khi “lột xác” thành công ở nhiều hình tượng từ dễ thương, sexy đến ma mị và cả tiên phong. Nhóm sẽ trở lại vào ngày 16/8 với mini-album “Queendom”.

6. Wonder Girls

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 2

Dù đã tan rã 2 năm, Wonder Girls vẫn có tên trong danh sách nhờ vào một thập kỷ đóng vai trò “người mở đường” kể từ khi ra mắt năm 2007 (thuộc quản lý của JYP Entertainment).

Nhóm nhạc nữ 4 thành viên là một trong những thần tượng K-Pop đầu tiên tạo tiếng vang ở thị trường Mỹ, lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, “càn quét” các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc trong nhiều tuần liền và tạo ra xu hướng quay video toàn quốc (cover vũ đạo).

Sức ảnh hưởng của Wonder Girls vẫn rất mạnh mẽ cho đến bây giờ và được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

5. KARA

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 3

KARA thuộc công ty DSP Entertainment, ra mắt năm 2007 và tan rã năm 2016. Nhóm xếp thứ 5 trong danh sách vì là một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất đã “thống trị” Nhật Bản. KARA không phải là người đầu tiên quảng bá ở thị trường Nhật Bản, nhưng họ chắc chắn là những người được yêu thích nhất tại xứ Phù Tang.

Theo TMI News, KARA là nhóm nhạc thần tượng nữ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại sân vận động Tokyo Dome, thay đổi mô hình cho các nhóm nhạc nữ trong tương lai và mục tiêu quảng bá ra nước ngoài của họ.

4. 2NE1

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 4

2NE1 do YG Entertainment thành lập vào năm 2009, với 4 thành viên Park Bom, CL, Dara, và Minzy. Theo TMI News, 2NE1 là một trong những “tân binh quyền lực” đầu tiên làm mưa làm gió tại K-Pop.

Là một trong những nhóm nhạc nữ mạnh nhất của thế hệ thần tượng K-Pop thứ 2, 2NE1 đã tái định nghĩa ý nghĩa của việc “trở thành duy nhất” trong concept (ý tưởng chủ đạo).

Mặc dù nhóm chính thức tan rã vào năm 2016, người hâm mộ vẫn ủng hộ nỗ lực của các thành viên trong quá trình phát triển sự nghiệp solo vì mỗi cá nhân đều sở hữu tài năng không thể thay thế.

3. Girls’ Generation

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 5

Girls’ Generation, hay còn được gọi là SNSD, do SM Entertainment thành lập năm 2007 với đội hình 9 thành viên. Hiện tại, các thành viên trong nhóm đều chủ yếu hoạt động đơn lẻ, nhóm vẫn giữ vị trí thứ 3 trong danh sách nhờ danh xưng “Nữ hoàng K-Pop” trong suốt 1 thập kỷ.

Kể từ khi ra mắt, Girls ‘Generation đã được coi là vô song về khả năng phát hành những ca khúc thời thượng và tạo ra những bước nhảy trở thành trào lưu trên toàn thế giới.

Đến nay, người hâm mộ vẫn chờ đợi màn tái hợp của nhóm, cũng có tin đồn liên quan đến sự trở lai nhưng có thể lâu hơn dự kiến.

2. TWICE

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 6

TWICE đứng thứ 2 trong danh sách, là một trong những nhóm nhạc nữ K-Pop thế hệ thứ 3 được quảng bá thành công nhất ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi được JYP Entertainment cho ra mắt từ năm 2015, 9 cô gái xinh đẹp đã lập nhiều kỷ lục, rồi lại tự phá vỡ kỷ lục của chính họ. Cứ như vậy, TWICE tiếp tục phát triển thành nhóm nhạc đa năng trong thế giới K-Pop.

1. BlackPink

BlackPink dẫn đầu 7 nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại ảnh 7

BlackPink chiếm vị trí số 1 trong danh sách, là nhóm nhạc nữ K-Pop quyền lực nhất mọi thời đại, khiến cả Hàn Quốc tự hào.

Ra đời sau muộn nhất (năm 2016), nhóm nhạc của YG Entertainment đã làm được điều mà các “đàn chị” còn lại chưa làm được là tổ chức chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, chinh phục được lượng fan quốc tế hùng hậu nhất.

Họ không chỉ chiếm lĩnh Hàn Quốc bằng sức hút và phong cách mạnh mẽ của mình, mà còn tạo dấu ấn trên toàn thế giới, nhận được sự ủng hộ từ các ngôi sao đình đám như Ariana Grande, Ezra Miller, Harry Styles và nhiều người khác.

T/H