Ca sĩ Tùng Dương ra mắt MV ca khúc phim “Bão ngầm”

Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn vừa thực hiện xong MV ‘Độc hành’. Ca khúc này do nhà thơ Phan Huyền Thư viết lời làm bài hát chính trong bộ phim ‘’Bão ngầm’’.

Là một ca sĩ đa thể loại khi luôn hóa thân vào nhiều dạng tác phẩm và nhiều dòng nhạc khác nhau nên với ‘’Độc hành’’ – ca khúc được viết theo phong cách rock, Tùng Dương cho rằng rất phù hợp để làm nổi bật lên những thăng trầm của các nhân vật trong bộ phim ‘’Bão ngầm’’ – loạt phim về đề tài cảnh sát hình sự đang phát sóng vào khung giờ vàng trên VTV1 các tối trong tuần.

Divo Tùng Dương chia sẻ: ’’Tôi rất hào hứng khi nhận được lời mời thể hiện ‘’Độc hành’’ – ca khúc cũng góp phần tôn vinh những con người – những chiến sĩ công an – những người hùng thầm lặng luôn chọn lối đi chông gai đầy dũng cảm không ngại đối mặt với những khó khăn, cam khổ, hy sinh… để có thể làm rõ trắng đen.

Tùng Dương ra mắt MV ca khúc phim Bão ngầm - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Huy Tuấn là một người anh trong nghề thân thiết với Tùng Dương từ những ngày đầu đi hát. Nhạc của anh thì các Diva và danh ca đã hát quá nhiều với những dấu ấn của các bản hit đi cùng năm tháng. Điều tôi nhận thấy là anh Huy Tuấn luôn là một nhạc sĩ đam mê tận tụy với nghệ thuật và còn là một producer đúng nghĩa khi đặt đúng người, đúng việc để làm hiệu quả công việc.

Tôi luôn ủng hộ mọi sáng tạo của anh Huy Tuấn cũng như rất vui khi năm nay có duyên được hát nhiều bài hát mới của anh. Trong đó ngoài ‘’Độc hành’’ – ca khúc chính của bộ phim ‘’Bão ngầm’’ thì còn có cả ca khúc chính thức cho Sea Games 31 cũng sắp ra mắt’’.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết viết bài hát này dựa trên tone giọng của Tùng Dương ngay từ đầu bởi nhận thấy giọng hát mạnh mẽ, nhiệt huyết và đầy đam mê của Tùng Dương. Đây cũng là những cá tính của nhân vật chính mà đạo diễn Đinh Thái Thụy muốn đặc tả trong bộ phim – một chiến sĩ công an ngầm dũng cảm, quyết đoán và đầy nhuệ khí.

Tùng Dương ra mắt MV ca khúc phim Bão ngầm - Ảnh 2.

Quá trình làm MV “Độc hành’ đúng vào lúc mọi người phải trải qua các đợt cách ly vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên việc Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn gặp được nhau là gần như không thể. ‘’Khó khăn lắm chúng tôi mới có được lịch gặp nhau của 2 anh em, nhân tiện có mặt anh Lê Hoài Thanh, phó đạo diễn của “Bão ngầm” tại Hà Nội. Chúng tôi bàn nhau để anh Thanh đi lo máy móc và hậu cần, còn tôi sẽ trực tiếp quay và dựng MV.

Giải pháp khá là tình thế và tôi trở thành… đạo diễn một cách bất đắc dĩ như thế cho MV của Tùng Dương. Bởi nếu không thì không thể thực hiện được với một đoàn phim đông đủ vào lúc đó. Bộ phim đến ngày phải phát sóng và MV chúng tôi cũng muốn ra vào đúng dịp này, bởi đây là bài hát chủ đề của bộ phim’’ – nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn bảo việc anh tự phong cho mình là ‘’đạo diễn’’ để cho oai chứ công việc chẳng có gì ngoài chọn bối cảnh phù hợp, việc còn lại chỉ gây cảm hứng cho Tùng Dương bộc lộ hết những góc cạnh nội lực của giọng hát ra bằng những hành động tương xứng rồi ghép vào những cảnh phim hấp dẫn mà thôi.

Dù mới phát sóng được 10 tập nhưng bộ phim ‘’Bão ngầm’’ về cuộc chiến giữa cảnh sát và xã hội đen được tìm kiếm rất nhiều. Theo số liệu mới nhất vừa được Kantar Media đưa ra thì Bão ngầm đã leo lên vị trí quán quân top 10 chương trình được xem nhiều nhất cả nước với tỷ suất khá cao: rating 4,6, bỏ xa hai phim đang lên sóng giờ vàng VTV khác là Lối về miền hoa và Anh có phải đàn ông không.

Tùng Dương ra mắt MV ca khúc phim Bão ngầm - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Huy Tuấn bảo việc bộ phim Hot cũng không ngoài dự đoán của anh khi xem các bản nháp của phim. Anh nói: “Tôi thực sự ngạc nhiên về mức độ đầu tư của bộ phim cũng như cai cách mà đạo diễn cùng nhà sản xuất vượt qua rất nhiều khó khăn trong vòng 3 năm để chau chuốt cho từng cảnh phim’’.

Nhạc sĩ Huy Tuấn và divo Tùng Dương cùng hy vọng giai điệu của “Độc hành” với lời ca của nhà thơ Phan Huyền Thư sẽ trở thành ca khúc được mọi người ngày càng yêu mến khi xem bộ phim truyền hình bởi phần âm nhạc, ca khúc trong phim cũng đóng vai trò rất quan trọng để một bộ phim thành công.

Minh Anh/TH