Ninh Thuận: Phát triển du lịch từ những giá trị khác biệt

Nắng, gió…, những yếu tố thiên nhiên tưởng như bất lợi, nay lại được xem là đặc trưng để khai thác du lịch bền vững tại Ninh Thuận.
Tại Ninh Thuận, mới đây, địa phương này đã công bố chiến lược phát triển du lịch để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại những phát triển đột phá. Tất cả đến từ những giá trị khác biệt mà Ninh Thuận có được.
Nắng, gió đang được xem là nguồn tài nguyên vô giá, tạo ra lợi thế lợi thế khác biệt của Ninh Thuận so với nhiều địa phương khác.
Bãi biển Mỹ Hòa hoang sơ chính là điểm đến yêu thích của những du khách có mong muốn du lịch kết hợp tham gia bộ môn lướt ván diều.
“Tôi rất thích những .bãi biển ở Ninh Thuận, rất phù hợp với môn lướt ván diều vì gió tốt, biển đẹp”, ông Mikey, du khách Ba Lan, chia sẻ.

Cồn cát di động – đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: Crystal Bay).

Đồi cát Mũi Dinh, nơi đã được ngành du lịch Ninh Thuận khai thác các dịch vụ đặc biệt, và mới đây, một siêu dự án du lịch có tên Cap Padaran Mũi Dinh đã được triển khai.
Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, với diện tích trên 800 ha, hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ du lịch thiên về nghỉ dưỡng, thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.
“Ninh Thuận đi sau, đi chậm hơn các tỉnh xung quanh nên có cơ hội nhận diện vấn đề của ngành du lịch, để đầu tư cho du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, kết hợp với phong phú các loại hình trải nghiệm”, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Crystal Bay, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết.
“Tinh thần là tỉnh Ninh Thuận sẽ phát triển du lịch theo hướng xanh sạch, nhưng sẽ cho ra những sản phẩm độc đáo, cá biệt, chỉ có Ninh Thuận mới có”, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhận định
Tổ chức Du lịch thế giới cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những khu vực sẽ mang tới thời cơ để phục hồi ngành du lịch, khi du khách tìm kiếm những điểm đến mới, vắng người, trải nghiệm không gian và hoạt động ngoài trời.
“Các dòng khách đến với Ninh Thuận thông qua các chương trình giới thiệu, truyền thông, quảng bá về điểm đến Ninh Thuận đặc sắc và mến khách”, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho hay.
Tỉnh Ninh Thuận phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đến năm 2030 đạt 5.900 tỷ đồng, đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Mục tiêu trên có thể đạt được khi nơi này đang được xem là miền đất hội tụ những giá trị đặc biệt.
Phương Anh/TH