Các loại thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đói

Để kiểm soát cơn đói và duy trì trạng thái no lâu nhằm không tăng cân, các loại thực phẩm sau sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

 Trứng
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng sẽ ức chế hormone ghrelin. Do đó, bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn trong ngày và cũng tiêu thụ ít calo hơn.
Cà rốt
Giàu chất xơ và carotenoid, ăn cà rốt như một món ăn nhẹ giữa các bữa ăn có thể giúp giảm sản xuất axit trong dạ dày và kiềm chế cơn đói.
Quả mâm xôi
Chỉ tiêu thụ khoảng 30 g loại quả mọng này có thể khiến bạn no lâu, vì quả mâm xôi rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng đa lượng.
Yến mạch
Yến mạch chứa chất xơ không hòa tan giúp làm no bụng và giúp sản xuất butyrate, giúp giảm viêm trong cơ thể. Hàm lượng carbohydrate trong bột yến mạch có thể giúp bạn no lâu.
Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười)
Hạt hồ trăn chứa nhiều chất dinh dưỡng với một số lợi ích sức khỏe là cải thiện tỷ lệ trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng não, v.v. Hạt dẻ cười có thể giúp kiềm chế cơn đói một cách tự nhiên khi ăn vặt, vì nó trung hòa axit trong dạ dày.
anh dep
Các loại thực phẩm này, có thể giúp bạn kiểm soát cơn đói.
Quả bơ
Quả bơ có chứa chất chống oxy hóa nên nó có thể làm giảm sản xuất axit tiêu hóa trong dạ dày để giảm cảm giác đói.
Hạt lanh
Là một nguồn giàu protein và chất chống oxy hóa, tiêu thụ hạt lanh thường xuyên cũng có thể giúp ngăn chặn cơn đói kịp thời, vì cả protein và hàm lượng chất chống oxy hóa trong hạt lanh đều có thể kiềm chế cơn đói.
Sữa chua Hy Lạp
Chứa nhiều lợi ích sức khỏe như khả năng cải thiện đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, sữa chua Hy Lạp là một giải pháp toàn diện cho cơn đói, giúp trung hòa axit trong dạ dày .
Ớt chuông
Giàu hàm lượng nước và chất chống ôxy hóa, thêm ớt chuông vào món salad của bạn có thể giúp hạn chế cơn đói kéo dài và ngăn ngừa tăng cân không lành mạnh.
Đậu xanh
Giàu chất xơ và protein, đậu xanh cực kỳ tốt để kiểm soát cơn đói của bạn. Hàm lượng chất xơ và protein trong đậu xanh giúp giảm sản xuất axit dạ dày và do đó giúp ngăn chặn cơn đói.
Đậu nành
Là một nguồn protein tuyệt vời, đậu nành cần có thời gian để tiêu hóa, làm cho nó trở thành một giải pháp hiệu quả cho cơn đói.
Vũ Vũ (Tổng hợp)