Cặp vợ chồng trúng độc đắc 70 triệu đôla

CANADA _ Ông Marc Meilleur đã soát đi soát lại tấm vé của mình cả chục lần vì không tin nổi đã trúng giải độc đắc Lotto Max trị giá 70 triệu đôla Canada.
Marc Meilleur, 60 tuổi, ở Noëlville, bang Ontario đã trúng số độc đắc trong kỳ quay thưởng ngày 26/2. Hai vợ chồng ông có chung “niềm đam mê” xổ số nhiều năm, mỗi người chơi theo cách riêng mình để tăng cơ hội trúng.
Buổi sáng sau kỳ quay thưởng tháng 2, người thợ máy đã nghỉ hưu kiểm tra vé của mình trên ứng dụng và nhìn thấy con số 70.000.000 đôla Canada (khoảng 1.300 tỷ đồng) hiện trên màn hình. Ngay cả khi đã quét vé thêm năm lần nữa với cùng kết quả, ông vẫn không dám tin mình đã trúng.
“Đầu óc quay cuồng, tay tôi run lên và băn khoăn không biết phải làm gì tiếp theo”, Meilleur nói.
Giải thưởng độc đắc sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống cho đại gia đình ông Meilleur. Ảnh: Yahoo.

Giải thưởng độc đắc sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống cho đại gia đình ông Meilleur. Ảnh: Yahoo.

Ông chạy vào phòng ngủ nói với vợ, bà Dorothy-Ann. “Nhưng vợ tôi nghĩ tôi nói đùa, vì vậy tôi đã quét lại tấm vé để cho bà ấy thấy con số chiến thắng”.
Không tin nổi, họ lái xe đến cửa hàng mua vé, nhờ một người chủ xác nhận thông qua thiết bị. Đó là khi vợ chồng Meilleur hoa mắt chóng mặt. “Tôi bắt đầu khóc vì sung sướng”, Dorothy-Ann nói thêm.
Họ gọi ngay cho con gái. Ban đầu cô rất lo khi thấy mẹ khóc thổn thức nhưng nhanh chóng nhận ra là tin vui. Cặp vợ chồng cũng báo luôn cho hai con trai.
Gia đình Meilleurs có ba con, bảy cháu và hai chắt. “Là cha mẹ, bạn muốn mang những điều tốt nhất cho con mình và bây giờ chúng tôi có thể chăm sóc chúng mà không cần lo lắng”, Meilleur nói.
Họ dự kiến sẽ mua nhà và xe mới, nhưng cũng sẽ thuê một đội ngũ cố vấn tài chính để giúp xây dựng tương lai cho các cháu và chắt. Là những người tận tâm với cộng đồng, cặp vợ chồng sẽ chia sẻ vận may đến người dân và các tổ chức từ thiện trong vùng.
Ông Meilleur nhận giải thưởng. Ảnh: Yahoo.

Ông Meilleur nhận giải thưởng. Ảnh: Yahoo.

Nhưng đứng đầu danh sách ưu tiên của họ là tậu ngay một chiếc xe RV mới để khi dịch bệnh qua đi, họ có thể tới thăm mọi miền đất nước.
“Bắt đầu từ bờ biển phía đông, có rất nhiều khu vực tuyệt đẹp để khám phá. Tôi mới chỉ xem trên TV và bây giờ tôi và vợ muốn tận mắt nhìn thấy toàn bộ Canada”, ông Meilleur chia sẻ.
Bảo Nhiên (Theo Yahoo)