Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt

Con đường nổi bật sắc hồng giữa ruộng lúa xanh rì khiến ai nhìn cũng thích mê.

Con đường hoa mười giờ ở xã Tân Trung, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Đây là con đường nhỏ nằm giữa cánh đồng lúa, dẫn vào nhà bác Tám Thảnh, được đổ bê tông, do chủ nhân chính tay trồng hoa mười giờ hai bên đường để hạn chế cỏ mọc làm hư đường.

Những bạn trẻ từng đến chụp ảnh ở đường hoa này đều gọi người trồng đường hoa này là bác Tám. Bởi để có một con đường hoa tươi tốt, sạch sẽ lại rực rỡ sắc màu, bác Tám Thảnh đã chăm chút rất kỹ lưỡng. 

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt - 2

Con đường nhỏ được đổ bê tông ở giữa, sạch sẽ và đủ để cho một chiếc xe máy chạy qua. Hai bên đường, bác Tám cẩn thận trồng những khóm mười giờ đan xen nhau. Sắc đỏ, hồng, tím của hoa hòa quyện cùng nhau, tạo nên một vẻ đẹp vừa rực rỡ, vừa dịu dàng giữa miền quê êm ả.

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt - 3

Hoa mười giờ là loài thuộc họ hoa rau sam, có thân cây mọng nước, chia thành nhiều nhánh, lớn nhanh, hoa có nhiều màu rực rỡ từ đỏ, tới hồng, cam, trắng… Sở dĩ loại hoa này được đặt cho cái tên đặc biệt “mười giờ” là bởi nó thường chỉ nở và rực rỡ nhất vào khoảng 10h sáng hàng ngày.

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt - 4

Du khách khắp nơi tới đây cũng không thể bỏ qua việc chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm. Sắc hồng rực rỡ của hoa kết hợp với màu xanh bạt ngàn của ruộng lúa tạo nên bức tranh đầy màu sắc, làm xao xuyến lòng du khách.

Nhìn từ trên cao, con đường hoa mười giờ Gò Công nằm lọt thỏm giữa mênh mông cánh đồng lúa xanh tươi bát ngát. Con đường hoa trải dài với sắc hoa thắm tươi trông như một dải lụa sáng màu, điểm tô cho bức tranh làng quê thêm phần lãng mạn. 

Thực tế, con đường hoa này khá nhỏ, không quá hoành tráng như đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt hay những con đường hoa phượng, hoa bằng lăng. Ấy thế mà nó vẫn được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp dịu dàng, mộc mạc nhưng vẫn đầy sức hút.   

Hà Linh/TH