CUỘC SỐNG, LÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM HẠNH PHÚC

Cuộc sống, là hành trình đi tìm hạnh phúc. Có người không phải là không tìm thấy, mà là rõ ràng hạnh phúc ở trước mắt, nhưng lại không biết trân trọng.
the-nao-la-cuoc-song-hanh-phuc
Vốn dĩ có thể vui vẻ sống tốt mỗi ngày, nhưng lại để những dục vọng kiểm soát khiến bản thân không cảm nhận được hết vẻ đẹp của thế giới.
Bất cứ khi nào cũng cần nhận thức được một điều rằng, hạnh phúc, thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn đừng đặt cho nó quá nhiều gông cùm, đừng quá kỳ vọng vào định nghĩa của hạnh phúc, tự nhiên bạn sẽ có thể cảm nhận được nó.
Mặc dù chúng ta không thể giống như người khác, sống trong biệt thự xa hoa lộng lẫy, không giống như người khác, lái những chiếc xe sang chảnh đắt đỏ, nhưng như vậy thì đã làm sao?
Chỉ cần tinh thần chúng ta vui vẻ mỗi ngày, vậy là đủ!
Nhà nào mà chả ở được, chỉ cần nó đủ ấm áp!
Xe nào mà chẳng đi được, chẳng qua cũng chỉ là một phương tiện di chuyển mà thôi.
Khi có rất nhiều chuyện khiến chúng ta chưa đủ thỏa mãn, hãy thử hạ thấp kỳ vọng xuống.
Trên mạng có một câu chuyện như này:
Trên một bãi biển nọ, một người giàu hỏi một người nghèo ăn mặc rách rưới rằng vì sao không đi kiếm tiền. Người nghèo hỏi ngược lại người giàu rằng kiếm tiền để làm gì?
Nghe người nghèo hỏi ngược lại mình như vậy, người giàu nói với giọng tiếc nuối: “Chỉ khi anh kiếm đủ tiền, cuộc sống của anh mới tốt hơn, giống như tôi này, ngồi trên bãi biển phơi nắng.”
Nghe người giàu nói xong, người nghèo lại hỏi ngược lại: “Thế giờ tôi đang làm gì?”
Câu nói của người nghèo khiến người giàu không biết đối đáp lại ra sao.
Rất rõ ràng, trong câu chuyện này, người giàu là người có khát vọng, anh ta cảm thấy chỉ khi có tiền, cuộc sống mới hạnh phúc.
Nhưng người nghèo lại không cho là như vậy, người nghèo là người biết đủ biết làm mình vui, có tiền hay không không quan trọng, bản thân tự thấy hài lòng với mình là đủ.
Khi dục vọng có thể nhất thời khiến bạn thỏa mãn, bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc, nhưng khi nó không đủ để khiến bạn thỏa mãn, có ra sao cũng không thể cảm nhận được hạnh phúc.
Cũng giống như người nghèo trong câu chuyện phía trên, những người có tâm thái như vậy có lẽ không nhiều. Rất ít người trong chúng ta biết trân trọng cuộc sống hiện tại, luôn không hài lòng với hiện thực trước mắt, nhưng khi trải qua một biến cố nào đó, chúng ta mới bất ngờ nhận ra rằng mọi thứ đã quá muộn.
Thực ra, cuộc đời nói ngắn cũng không ngắn, nói dài cũng không dài, quan trọng là bạn muốn sống nó ra sao.
Mong rằng mỗi một người trong chúng ta đều có thể kiểm soát được những dục vọng, những khao khát của bản thân, không để nó đi theo hướng tiêu cực!
– Theo Như Nguyễn –