“Gái già lắm chiêu V” – bộ phim điện ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng gây xúc động

Tối 5-3, suất chiếu sớm của bộ phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu” đã được giới thiệu tới khán giả Hà Nội. Trước đó ít giờ đồng hồ, đoàn làm phim đã có màn ra mắt ấn tượng tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.
Ê kíp thực hiện “Gái già lắm chiêu V”.
“Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả” do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito thực hiện, cùng dàn diễn viên NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Khương Lê, cố NSND Hoàng Dũng… Bộ phim gây chú ý bởi nằm trong series phim đã gặt hái thành công vượt trội về doanh thu thời gian qua. Phần phim điện ảnh trước đó mang tên “Gái già lắm chiêu 3” là phim đoạt danh thu trên trăm tỷ đồng hiếm hoi của điện ảnh Việt trong năm 2020 đầy khó khăn vừa qua. 
Sở hữu tuyến truyện hoàn toàn độc lập so với 3 tác phẩm trước đó, “Gái già lắm chiêu V” xoay quanh mối quan hệ tưởng chừng thân thiết nhưng nhiều sóng ngầm giữa ba chị em Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân đóng) và Lý Linh (Kaity Nguyễn đóng). Khao khát trở thành “bà hoàng” ngành bất động sản, Lý Linh đã chấp nhận lời đề nghị từ tập đoàn Empire Asia: Tìm cách đánh cắp tấm Phượng bào, một cổ vật hoàng cung có trị giá 30 triệu đô la mà cô chị cả gìn giữ nhằm đánh đổi chiếc ghế giám đốc quyền lực. Hành trình chiếm giữ chiếc Phượng bào để thỏa mãn tham vọng của từng cá nhân đã để lộ ra những bí mật động trời của gia đình danh gia vọng tộc Lý.
Với mức đầu tư gần 2 triệu USD, “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” mang đến cho người xem những cảnh quay rực rỡ, mãn nhãn, khoe được nhiều bối cảnh tuyệt đẹp của cố đô Huế cũng như vẻ giàu có, xa hoa của giới thượng lưu. Bên cạnh đó, bộ phim cũng lấy được nước mắt của người xem bằng câu chuyện gia đình xúc động, ẩn dưới những mưu toan chiếm hữu về tiền bạc, danh vọng và tình yêu. 
Ngay sau suất chiếu dành cho báo chí kết thúc, ê kíp làm phim “Gái già lắm chiêu V” đã có buổi giao lưu ngắn với giới truyền thông và dành một phút tưởng niệm NSND Hoàng Dũng. Đây là bộ phim điện ảnh cuối cùng mà NSND Hoàng Dũng góp mặt. Bộ phim sẽ có suất chiếu sớm trong các ngày từ 5 đến 8-3, chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 12-3.