Ý nghĩa của một số loại hoa thường được sử dụng trong ngày cưới

Mỗi một loài hoa đều mang những điều đặc biệt và thú vị riêng. Chúng là biểu tượng cho những điều khác nhau giúp tô điểm cho cuộc sống. Một bó hoa cưới đẹp là một bó hoa hài hòa về màu sắc và là sự kết nối vô hình, những thông điệp tốt đẹp cho một cuộc sống. 
Hoa hồng
Hoa hồng là loài hoa được nhiều người biết đến nhất khi nói đến tình yêu. Màu hoa hồng cũng có rất nhiều sự chọn như: Hồng, cam, đỏ, trắng, vàng, kem hay còn có những màu nhân tạo như màu xanh nước biển.
Bó hoa cưới bằng hoa hồng mang ý nghĩa của một tình yêu đẹp. Hơn nữa hoa hồng đỏ còn thể hiện một tình yêu cháy bỏng và đầy khát vọng. Hoa hồng trắng đại diện cho một tình yêu tinh khôi và trong sáng.
Hoa baby
Hoa baby mang ý nghĩa của những bó hoa cưới trắng tinh khôi như: Hoa hồng trắng, hoa baby hay những bó hoa trắng tinh khôi tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và trong sáng.
Hoa hướng dương
Hoa hướng dương thân ngắn thể hiện sự tôn thờ, kính yêu còn hoa hướng dương thân dài tượng trưng cho sự kiêu hãnh.
Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng có rất nhiều màu sắc khác nhau với mùi hương dịu nhẹ dễ chịu. Hoa cưới cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho sự táo bạo, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và màu trắng ngụ ý sự tài giỏi.
Hoa lan
Hiện nay hoa lan cũng được sử dụng khá phổ biến làm hoa cưới cầm tay cô dâu cô dâu hay trang trí trong đám cưới, chúng tượng trưng cho sự song hành của vẻ đẹp và tình yêu trong cuộc sống, tình yêu thật sự . Chọn một bó hoa cầm tay cô dâu linh lan, chắc hẳn đó là một cô dâu nhu mì, e lệ. Loài hoa này tượng trưng cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc viên mãn. Hoa lan tím thể hiện tình yêu vĩnh cửu, thủy chung. Hoa lan Iris gợi tình yêu trong sáng của một cô gái tình cảm, và luôn lạc quan, giữ vững niềm tin vào cuộc sống.
Hoa mẫu đơn
Biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc. Thường có màu trắng, kem, hồng, tím nhạt, màu gụ và đỏ, những đóa hoa này mang dáng vẻ sang cả và diễm lệ mặc dù chúng cũng đa dạng về hình dáng. Mẫu đơn đặc biệt đẹp khi được dùng để làm thành những bó hoa đơn sắc.
Hoa calla lily
Loại hoa này cũng có nhiều màu sắc nhưng ý nghĩa chung của hoa thủy vu đó là biểu tượng cho vẻ đẹp tôn kính, thanh nhã, vương giả và cảm nhận sâu sắc về tình yêu. Hoa thủy vu trắng thể hiện tình yêu trong sáng, cao thượng.
Ngân Giang/TH
Ảnh: Sưu tầm